TOP 12 Rượu Vang Nồng Độ Cao Nhất Đang Được Ưa Chuộng

Dưới đây là tổng hợp những loại rượu vang nồng độ cao nhất có giá tốt, rất được ưa chuộng tại Việt Nam và trên thế giới. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn tìm thấy những hương vị tuyệt vời đáp ứng nhu cầu của bạn.

Rượu vang mạnh là gì?

Rượu mạnh hay còn gọi là rượu có nồng độ cao là một loại đồ uống lên men được làm từ nước nho có nồng độ cồn cao, thường >15%, mang lại hương vị đậm đà và cảm giác đậm đà trong miệng.

Như chúng ta đã biết, quá trình lên men giúp đường trong nho chuyển hóa thành rượu. Nồng độ cao hay thấp phụ thuộc vào lượng đường có trong nho. Những vùng có nhiều ánh nắng hơn có nho chín hơn và lượng đường cao hơn những vùng trồng nho ít nắng hơn.

Ngoài điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng; Giống nho cũng quyết định nồng độ cồn của rượu. Rượu Primitivo có màu đỏ sậm, hương vị đậm đà nên thường cho ra các loại rượu có nồng độ cao, khoảng 16, 17 độ; thậm chí lên tới 18, 19 độ; Hàm lượng tannin đậm đặc.

Những loại rượu vang nồng độ cao nhất đang được ưa chuộng

Diciotto Primitivo – Rượu vang mạnh 18 độ

Sở hữu nồng độ cồn cao 18%, rượu Diciotto mang lại cảm giác mạnh mẽ và sảng khoái khi nếm thử. Rượu được làm từ 100% nho Primitivo, 85 năm tuổi và được trồng ở Alberello, một trong những hệ thống trồng nho chính ở vùng Puglia, với mật độ khoảng 4.200 cây/ha.

Với hương vị trái cây màu đỏ đậm đà; Chất tannin mạnh mẽ và dư vị kéo dài đã giúp loại rượu vang Ý này giành được vô số giải thưởng danh giá.

P Bramato Primitivo – Nồng độ cồn 18 độ

Nhà sản xuất Azienda Agricola Bramato tự hào cho ra mắt loại rượu Bramato Primitivo hạng P DOCG uy tín với nồng độ cao đáng ngưỡng mộ. Việc áp dụng quy trình sản xuất truyền thống, kế thừa những tinh hoa của vùng Puglia mang đến những lớp hương vị chua ngọt nồng nàn và riêng biệt.

Ngay từ khi chạm vào đầu lưỡi, rượu mang lại cảm giác mạnh mẽ và sảng khoái vô cùng. Dư vị của rượu đọng lại mãi mãi sau khi nếm thử.

Colosseum Primitivo Limited Edition 18 độ

Với rượu vang Colosseum Primitivo Limited Edition bạn sẽ được thưởng thức hương thơm nồng nàn và quyến rũ của các loại trái cây chín đỏ như mận, anh đào, việt quất cùng hương hoa ngọt ngào.

Nồng độ cồn cao 18%, kết hợp với tannin mềm mại cùng vị chua cay ấn tượng mang đến cảm giác sảng khoái, đậm đà vô cùng.

Rượu vang Argese Rosso 18 độ

Argese Rosso có thể được gọi là “viên kim cương” của bộ sưu tập Tenute Girolamo. Việc áp dụng công nghệ sản xuất đặc biệt và điều kiện tự nhiên độc đáo giúp rượu có hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn với bất kỳ loại rượu nào trên thế giới.

Với hương thơm nồng nàn của trái cây chín: mận, anh đào, cam thảo, tuyết tùng; Tannin mềm mại và se se, nồng độ sảng khoái cao, rượu mạnh Argese Rosso là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc sang trọng.

Đừng bỏ lỡ: BST những chai rượu vang đắt nhất thế giới

Massimo 1800 Limited Edition 18 độ

Nho Primitivo đến từ miền nam nước Ý tiếp tục là nguồn cảm hứng bất tận để các nhà sản xuất tạo ra những loại rượu mạnh thú vị với hương vị đậm đà và nồng độ cồn rất cao.

Phiên bản Massimo 1800 Limited Edition mang đến hương vị mạnh mẽ của các loại trái cây nhiệt đới chín mọng như quả anh đào, quả việt quất và hương thơm của đinh hương, quả mâm xôi. Kết hợp với hương thơm của gỗ sồi Pháp, vị tannin mềm mại và béo ngậy trên vòm miệng.

Patrisso Primitivo di Manduria 18,5 độ

Rượu vang Patrisso Primitivo di Manduria có màu đỏ ruby đậm phản chiếu màu tím, hương thơm nồng nàn trên mũi với hương anh đào, quả mâm xôi dại, lá bạc hà, hương thơm và khói nhẹ. Trên vòm miệng, tannin mạnh mẽ, vị cay ngọt ngọt ngào cùng dư vị kéo dài với nốt hương ca cao và cà phê chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị.

Jesu Primitivo Di Manduria 18,5 độ

Rượu vang Jesu Primitivo Di Manduria 18,5% là rượu vang cao cấp của Ý, được làm từ 100% nho Primitivo ở vùng Manduria, vùng DOC (cao cấp) duy nhất dành riêng cho giống nho đỏ kỳ diệu này.

Rượu có nồng độ cồn cao 18,5 vol., hoàn toàn tự nhiên và cực kỳ quý hiếm, điều mà hầu như không loại rượu nào có thể đạt được.

Xem thêm: Nồng độ cồn của rượu vang bao nhiêu?

La Curte Primitivo di Manduria Limited 19 độ

Phiên bản giới hạn này của La Curte Primitivo di Manduria Limited mang đến cảm giác sảng khoái mạnh mẽ và vô cùng khi nếm thử. Với khả năng phát triển vượt bậc, đưa người uống rượu từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác.

Với cấu trúc cân bằng, xen lẫn nốt hương cay nồng của tiêu trắng, tannin mềm mại và đậm đặc là điểm nhấn khiến rượu trở nên hấp dẫn hơn.

Rượu vang Ý Zeus Primitivo 19 độ

Rượu vang Zeus Primitivo 19 độ có màu đỏ sẫm lấp lánh ngay từ cái nhìn đầu tiên, với hương vị nồng nàn của quả mâm xôi, việt quất, dâu tây và socola cuốn hút ngay từ những giây đầu tiên.

Hàm lượng cồn cao, kết hợp với cấu trúc cân bằng, độ axit cao và hương vị đậm đà, đọng lại lâu dài trong vòm miệng mang lại trải nghiệm nếm thử dễ chịu.

Corimei Primitivo 20 độ

Corimei Primitivo là loại rượu ngọt có nồng độ cao, niềm tự hào của hãng rượu Schola Sarmenti, thương hiệu rượu cao cấp. Những trái nho chín mọng từ những cây nho hàng thế kỷ tạo nên một bản giao hưởng tuyệt vời của những loại trái cây màu đỏ.

Trên vòm miệng, độ mềm tuyệt đẹp, kết cấu mượt mà, nồng độ cồn cao, sự kết hợp hoàn hảo với pho mát trưởng thành và món tráng miệng sô cô la.

Rượu vang Ý Diciotto Gradi 18 độ

Với nồng độ 18%, rượu Diciotto Gradi mang đến hương thơm mạnh mẽ của dâu đen, anh đào, cà phê, vani và ca cao khi nếm thử.

Khi nhấm nháp rượu trong miệng, bạn sẽ cảm nhận được cấu trúc vững chắc, tannin bùng nổ và dư vị ngọt ngào kéo dài trong vòm miệng.

Trinity Primitivo Manduria 18,5

Đây là sản phẩm cao cấp nhất đến từ nhà sản xuất Feudi Salentini, hướng đến giới thượng lưu. Với phức hợp thơm nồng nàn của quả mâm xôi đỏ và đen, tuyết tùng và thuốc lá; Cấu trúc mềm mại, hương vị đậm đà, nồng độ cao, rượu Trinity Primitivo Manduria là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm sức mạnh và sự sảng khoái.

Uống rượu vang nồng độ cao nên ăn gì?

Uống rượu có thể gây ra tất cả các loại tác dụng phụ trên cơ thể bạn. Rượu cũng kích thích sự thèm ăn, một phản ứng mà toàn bộ chai rượu được chỉ định là “rượu khai vị” hoặc chất kích thích thèm ăn, được tiêu thụ trước hoặc sau bữa ăn chính. Thực phẩm mặn và giàu tinh bột như bánh quy giòn, bánh mì và khoai tây chiên là những lựa chọn được biết đến để giữ cho dạ dày của bạn cân bằng. Một ít xúc xích Ý hoặc phô mai cũng có thể hữu ích.

Bây giờ bạn đã biết tại sao các quán bar thường phục vụ khoai tây chiên hoặc bỏng ngô cùng với đồ uống của mình. Ngay cả khi bạn không đói, rượu không bao giờ ngon khi bụng đói.

Tham khảo: Uống Rượu Vang Có Tốt Không? ⚡️ Lợi Ích Rượu Vang Với Sức Khỏe

Trên đây là những loại rượu vang nồng độ cao nhất được ưa chuộng tại Việt Nam và trên thế giới. Tôi hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn tìm thấy những hương vị tuyệt vời đáp ứng nhu cầu của bạn.

Bài viết liên quan