Tìm Hiểu Ý Nghĩa Logo Arsenal – Logo CLB Bóng Đá Nổi Tiếng Của Anh

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal cùng với những thông tin liên quan như logo Arsenal, hình ảnh động và lịch sử phát triển hay thông tin cầu thủ luôn được người hâm mộ quan tâm. Trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa Logo Arsenal, hãy cùng khám phá nhé!

Khám phá ý nghĩa Logo Arsenal

Theo Hi88 report, Arsenal là câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng ở giải Ngoại hạng Anh cũng như trên thế giới. Khi nói đến câu lạc bộ này, người ta sẽ nghĩ ngay đến biểu tượng logo ấn tượng. Logo đầu tiên được tạo ra vào năm 1888, 2 năm sau khi đội được thành lập.

Thực tế, trong suốt lịch sử 120 năm hình thành và phát triển, rất nhiều mẫu logo cho CLB Arsenal đã được ra đời. Và ở thời điểm hiện tại, logo mà Arsenal đang sử dụng đã có lịch sử 20 năm sử dụng và chỉ được thay đổi vào năm 2021 để kỷ niệm 125 năm thành lập câu lạc bộ. Trước đó, mẫu logo lâu đời nhất được sử dụng từ năm 1949 đến năm 2001.

Về cơ bản, hình ảnh logo câu lạc bộ Arsenal hiện tại khá giống với thiết kế đầu tiên. Điểm nhấn đầu tiên khi nhìn vào logo chính là sự kết hợp hài hòa giữa 4 màu: Trắng, Đỏ, Xanh và Nâu nhạt. Trong đó trắng và đỏ là 2 màu chủ đạo – Đây cũng là màu áo truyền thống của đội Arsenal.

Ở giữa là hình ảnh khẩu pháo tấn công – biểu tượng quân sự của thành phố London. Phía trên là dòng chữ Arsenal – đây là tên của câu lạc bộ. Thông thường, hình ảnh khẩu pháo sẽ quay nòng súng về phía đông, nhưng đôi khi lại ngược lại.

Với tông màu chủ đạo của câu lạc bộ là đỏ tươi và đỏ sẫm. Phần giữa nổi bật với màu vàng của giáo phái vì tiền thân của câu lạc bộ là một nhóm công nhân sản xuất đạn dược. Ngay cả cái tên Arsenal cũng có nghĩa là kho vũ khí. Hiện tại, logo có ý nghĩa với mục đích chính là để các cầu thủ có thể nhìn vào những thành tích nổi bật của Arsenal và phấn đấu.

Đặc biệt, logo Arsenal từng được CLB Hoàng Anh Gia Lai gắn trên ngực áo trong 10 năm, từ 2007 đến 2017. Đây cũng là thời điểm HAGL và Arsenal hợp tác toàn diện với bàn tay mạnh mẽ của Ông Đức.

Tìm hiểu thông tin tổng quan về CLB Arsenal

Arsenal là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại London, Anh. Đây là câu lạc bộ giàu truyền thống, từng 13 lần vô địch quốc gia Anh và đứng thứ 3 trong danh sách những câu lạc bộ giành được nhiều danh hiệu nhất, sau Manchester United và Liverpool. Ngoài ra, Arsenal còn giành được 13 cúp FA, cúp quốc gia Anh và hiện là đội có truyền thống phong phú nhất ở giải đấu này.

Nguồn tin tham khảo của những người quan tâm kèo Draw No Bet cho biết, hiện tại Arsenal FC cũng là một trong những đội bóng có lượng người hâm mộ đông đảo tại Việt Nam. Bởi họ phát triển rất mạnh vào những năm 1996 – 2005, bởi việc xem bóng đá ở Việt Nam dần trở nên dễ dàng hơn. Một trong những mùa giải đáng nhớ của Arsenal là năm 2004 khi họ vô địch Premier League mà không thua trận nào. Kể từ đó, Arsenal trở thành đội bóng Anh duy nhất vô địch quốc gia với thành tích bất bại qua 38 vòng đấu, nhận cúp vàng Premier League và biệt danh bất bại.

Đây cũng chính là câu lạc bộ bóng đá anh đã gắn kết và thành lập tại Việt Nam. Năm 2013, họ đến Việt Nam theo lời mời của ông chủ Đoàn Nguyên Đức, chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai và ông Lê Hùng Dũng, chủ tịch Eximbank. Được biết, Arsenal hợp tác với Hoàng Anh Gia Lai để thành lập học viện bóng đá trả phí vào năm 2007 và có mối quan hệ tốt đẹp. Khi đó, người ta không biết chi phí để đưa Arsenal sang Việt Nam lên tới 50 tỷ đồng.

Hiện tại, Arsenal vẫn là mô hình đào tạo trẻ điển hình được nhiều cơ sở đào tạo của Việt Nam noi theo. Chủ yếu là cơ sở đào tạo của HAGL.

Trên đây là thông tin về ý nghĩa Logo Arsenal và những điều bạn cần biết về câu lạc bộ này. Hi vọng các bạn có được nhiều thông tin hữu ích qua bài viết trên.

Bài viết liên quan