Thời Gian Thi Đấu Futsal Là Bao Nhiêu Lâu? – Các Giải Futsal

Thời gian thi đấu Futsal ảnh hưởng đến chiến thuật và khiến chủ đề này trở nên hấp dẫn. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định xem bất kỳ trận đấu nào của giải đấu này thì nhất định phải tìm hiểu về trận đấu và những thông tin liên quan khác.

Futsal là gì?

“Futsal” là từ ghép của tiếng Bồ Đào Nha “futebol de salão”, có nghĩa là “bóng đá trong nhà”. Nó được coi là môn thể thao phát triển kỹ năng cá nhân, sự nhanh nhẹn, kỹ thuật và tư duy chiến thuật. Futsal có bao nhiêu hiệp? Môn thể thao này có 2 hiệp chính thức và có thể có thêm hiệp trong vòng 16 đội. Chủ đề này kích thích và giúp người chơi phát triển kỹ năng kiểm soát bóng, chuyền bóng và sút bóng tốt hơn.

Đây cũng là môn thể thao phổ biến trên toàn thế giới, với địa điểm tổ chức quốc tế là FIFA Futsal World Cup và UEFA Futsal Euro. Bên cạnh khái niệm về môn thể thao này, cộng đồng người hâm mộ cũng thường thắc mắc một trận đấu Futsal kéo dài bao nhiêu phút . Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bóng đá trong nhà thì nên tìm hiểu thêm.

Những điều luật bóng đá 5 người - futsal cơ bản cần biết - Tin tức

Thời gian thi đấu Futsal là bao nhiêu lâu?

Theo các chuyên gia của Bongda lu thì thời gian của các trận đấu Futsal thông thường thường được chia làm hai hiệp. Mỗi hiệp kéo dài 20 đến 25 phút. Thời gian nghỉ giữa hai hiệp có thể kéo dài từ 5 đến 10 phút. Tuy nhiên, thời lượng của một trận Futsal cụ thể có thể thay đổi tùy theo quy định của từng giải đấu, tổ chức. Thời gian nghỉ giữa các hiệp và số hiệp cũng có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế.

Các từ khóa liên quan:

 • Thời gian thi đấu futsal
 • Một trận Futsal kéo dài bao nhiêu phút?
 • Futsal thi đấu bao nhiêu phút?
 • Một trận Futsal kéo dài bao nhiêu phút?
 • Một trận Futsal kéo dài bao nhiêu phút?
 • Thời gian thi đấu futsal
 • Một trận Futsal kéo dài bao nhiêu phút?
 • Bóng đá futsal có bao nhiêu vòng đấu?
 • thời gian cho một trận futsal
 • Futsal thi đấu bao nhiêu phút?
 • Một hiệp bóng đá Futsal kéo dài bao nhiêu phút?

Các quy định khác của thời gian thi đấu bóng đá Futsal

Theo các chuyên gia của bongdalu thì so với bóng đá truyền thống, bóng đá futsal có luật thi đấu khác hẳn. Vì vậy, ngoài việc biết Futsal kéo dài bao nhiêu phút , bạn cần biết thêm thông tin về những quy định sau:

Số lượng người chơi

Trong một trận đấu Futsal, mỗi đội có 5 cầu thủ, trong đó có 1 thủ môn là cầu thủ chính. Ngoài ra, đội cũng sẽ có một số cầu thủ tham gia. Nếu thủ môn bị đuổi khỏi sân, đội phải chọn cầu thủ khác thay thế thủ môn.

Quả bóng

Bóng futsal nhỏ hơn bóng đá truyền thống, có đường kính khoảng 62 đến 64 cm và trọng lượng từ 400 đến 440 gram.

Sân vận động Futsal

Các trận đấu futsal diễn ra trên sân thể thao có mái che với diện tích khoảng 38m x 18m. Mặt sân có bề mặt cứng, nhẵn và không chứa cỏ nhân tạo.

Không có tình huống việt vị

Trong bóng đá Futsal không có luật việt vị. Cầu thủ có thể đứng ở bất cứ đâu trên sân, kể cả khu vực thủ môn.

Khán giả TPHCM sẽ được thưởng lãm các trận đấu futsal thế giới | CHUYÊN TRANG THỂ THAO

Khu đá phạt

Khi phạm lỗi, đội vi phạm phải được hưởng quả phạt trực tiếp của đội đối phương tại nơi phạm lỗi. Lúc này, cầu thủ thực hiện quả phạt đền phải đứng cách xa ít nhất 5 mét trước khi thực hiện cú sút.

Quy tắc thay thế

Trong bóng đá futsal, việc thay người được thực hiện trong suốt trận đấu mà không cần phải đợi đến giờ nghỉ. Tuy nhiên, các cầu thủ rời sân phải rời sân đúng khu vực quy định. Cầu thủ mới chỉ được vào sân khi cầu thủ cũ đã rời sân hoàn toàn.

Thẻ tốt

Tương tự như bóng đá truyền thống, Futsal cũng sử dụng thẻ vàng và thẻ đỏ. Thẻ vàng dùng để cảnh cáo cầu thủ, còn thẻ đỏ dùng để đuổi cầu thủ ra khỏi sân.

Các giải Futsal hấp dẫn nhất thời điểm hiện tại

Ngoài giải đấu Futsal thì các giải đấu Futsal nổi tiếng cũng rất thú vị để khám phá. Dưới đây là một số giải đấu thú vị có thể bạn quan tâm:

Giải vô địch Futsal thế giới

Đây là giải Futsal quốc tế chính được tổ chức bởi FIFA. Giải đấu diễn ra 4 năm một lần và thu hút sự tham gia của các đội Futsal xuất sắc nhất trên toàn thế giới. Khi theo dõi giải đấu thế giới, người hâm mộ cũng thắc mắc mỗi hiệp Futsal có bao nhiêu phút . Thời lượng của một vòng đấu trong Giải Futsal Thế giới giống như thời gian của một vòng đấu futsal thông thường. Mỗi hiệp kéo dài 20 đến 25 phút.

Giải Futsal châu Á

AFC Futsal Championship là giải đấu futsal châu Á được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Đây là giải đấu quan trọng nhất khu vực và cũng là cơ hội để các đội Futsal giành quyền tham dự FIFA Futsal World Cup.

Giải vô địch Futsal UEFA

UEFA là giải đấu cấp câu lạc bộ Futsal chính ở châu Âu. Các đội đến từ các quốc gia mạnh nhất Châu Âu sẽ tranh tài để giành danh hiệu vô địch Châu Âu.

Cúp Futsal Liên lục địa

Giải đấu này được thành lập với mục đích quy tụ các đội tuyển châu Âu và Nam Mỹ. Đại diện châu Âu thường là nhà vô địch UEFA Futsal Champions League và đại diện Nam Mỹ thường là nhà vô địch Copa Libertadores Futsal.

Lịch thi đấu và trực tiếp của tuyển futsal Việt Nam ở giải futsal châu Á 2022

Giải Futsal Brazil (Liga Futsal)

Cầu thủ người Brazil là giải đấu futsal chính ở Brazil, đất nước nổi tiếng với môn bóng đá trong nhà. Giải đấu này thu hút sự quan tâm của nhiều tay vợt hàng đầu và được đánh giá là một trong những giải futsal chất lượng cao nhất thế giới.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về thời gian thi đấu Futsal mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia nhan dinh bong da hom nay. Tìm hiểu về bóng Futsal và thời gian thi đấu Futsal giúp người hâm mộ có thể trải nghiệm một môn thể thao thú vị khác. Chỉ cần tìm hiểu kỹ thông tin chắc chắn bạn sẽ nâng cao được kiến thức một cách nhanh chóng.

Bài viết liên quan