Sự Nghiệp Cầu Thủ Alaba – Cầu Thủ Bóng Đá Chuyên Nghiệp Người Áo

Nếu người hâm mộ có thể đặt câu hỏi đâu là cái tên ấn tượng nhất làng bóng đá cho vị trí hàng phòng ngự thì cầu thủ Alaba chắc chắn sẽ là câu trả lời đầu tiên. Bởi sự nghiệp của cầu thủ này từ khi ra mắt đến nay hầu như luôn chơi tốt ở bất kỳ vị trí nào. Cũng như là một cái tên rất thành công chỉ nhờ tài năng ấn tượng của mình. Hãy cùng tìm hiểu sự nghiệp cầu thủ Alaba ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tiểu sử cầu thủ Alaba

Theo Sky88, dù cầu thủ Alaba mang quốc tịch Áo nhưng cầu thủ này có nguồn gốc khá gần gũi với Việt Nam. Bởi mẹ anh là người Philippines và bà thậm chí còn là Hoa hậu đất nước này vào năm 1980.

Cầu thủ Alaba - Cái tên đa năng xuất sắc của kền kền trắng

Đó là lý do tại sao trong các trận đấu của mình, các cầu thủ Alaba thường khâu những chi tiết nhỏ của quốc kỳ Philippines trên giày của mình. Nó nhắc nhở chúng ta về nguồn gốc của cầu thủ cực kỳ tài năng này thú vị như thế nào.

Sự nghiệp cầu thủ Alaba

Bên cạnh xuất thân thú vị, cầu thủ của Alaba còn gây ấn tượng nhờ tài năng. Và như đã đề cập, cái tên này gần như chưa bao giờ có màn trình diễn đáng thất vọng kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp.

Sự khởi đầu với Bayern Munich

Cầu thủ Alaba - Cái tên đa năng xuất sắc của kền kền trắng

Sự khởi đầu cầu thủ của Alaba luôn gắn liền với câu lạc bộ Bayern Munich, nhưng ít người biết rằng cái tên này có quá trình đào tạo trẻ với câu lạc bộ quê hương Áo Wien đến từ Áo. Tại đây anh đã có 6 năm tập luyện từ khi còn là một cầu thủ trẻ. Phải đến năm 2008, cái tên này mới chính thức được Bayern Munich chiêu mộ để tập luyện trong thời gian còn lại.

Tham gia và tỏa sáng xuất sắc tại Đức

Khi Alaba lần đầu chơi cho Bayern Munich, anh cũng được đánh giá là một cái tên đầy tiềm năng của làng bóng đá lúc bấy giờ. Nhưng cầu thủ này cũng từng có 1 năm chơi cho Hoffenheim theo dạng cho mượn vào năm 2011.

Cầu thủ Alaba - Cái tên đa năng xuất sắc của kền kền trắng

Tuy nhiên, kể từ khi trở lại CLB này, cầu thủ Alaba luôn cho thấy mình là cái tên ấn tượng và nổi bật nhất. Có thể nói đối với Bayern Munich thời điểm này cầu thủ người Áo luôn là cầu thủ chơi ổn định nhất. Và anh cũng giành được 10 chức vô địch nước Đức, cùng 2 danh hiệu Champions League danh giá.

Gia nhập Real Madrid

Thông tin tổng hợp của những người đã nạp tiền Sky88 cho biết, khi đang ở thời kỳ đỉnh cao, cầu thủ Alaba muốn có thử thách mới trong sự nghiệp và thời điểm đó Real Madrid đã đề nghị chiêu mộ cái tên này. Và dù Bayern Munich đã làm mọi cách để giữ chân cầu thủ người Áo nhưng cuối cùng điều đó đã không xảy ra.

Cầu thủ Alaba gia nhập Real Madrid vào năm 2021 và nhanh chóng cho thấy tầm ảnh hưởng của mình với đội bóng khổng lồ Tây Ban Nha. Chỉ trong thời gian ngắn tại đây, các cầu thủ Alaba cũng đã giành được 1 chức vô địch Tây Ban Nha và 1 danh hiệu Champions League đầy ấn tượng. Cầu thủ này cũng là một trong những bản hợp đồng tự do chất lượng cao nhất trong lịch sử đội bóng.

Những điểm nổi bật trong sự nghiệp Alaba

Khi còn chơi cho Bayern Munich, Alaba luôn cho thấy mình là cái tên số 1 thế giới ở vị trí hậu vệ trái. Nhưng đôi khi cái tên này cũng được đặt ở vị trí tiền vệ phòng ngự mà vẫn thi đấu ấn tượng.

Cầu thủ Alaba - Cái tên đa năng xuất sắc của kền kền trắng

Nhưng ở Real Madrid, anh yêu cầu CLB cho anh chơi ở vị trí trung vệ. Và điều đáng ngạc nhiên hơn là các cầu thủ Alaba vẫn thi đấu tốt dù đây là công việc mới. Cầu thủ người Áo thậm chí còn đẩy tên tuổi lớn Rudiger của Real Madrid vào ghế dự bị.

Người hâm mộ có thể thấy nhiều cầu thủ đa năng. Tuy nhiên, việc xuất sắc ở nhiều vị trí như cầu thủ Alaba không có nhiều trong lịch sử bóng đá.

Trên đây là thông tin về sự nghiệp cầu thủ Alaba mà bạn có thể tham khảo. Khó có thể tìm ra cái tên nào đặc biệt và ấn tượng như cầu thủ Alaba. Dù hiện tại đang bị chấn thương nhưng chúng tôi tự tin khi trở lại, anh vẫn sẽ giữ được phong độ như ban đầu.

Bài viết liên quan