Michael Ingham Là Ai? Sự Nghiệp Thành Công Của Ngôi Sao Bóng Đá

Michael Ingham là một cựu cầu thủ bóng đá bán chuyên nghiệp thi đấu ở vị trí thủ môn. Thông qua bài viết này, bạn sẽ biết mọi thứ về Michael Ingham là ai cùng với sự nghiệp của cựu cầu thủ này!

Michael Ingham là ai?

Theo nguồn tin từ Xoilac, Michael Gerard Ingham (sinh ngày 9 tháng 7 năm 1980) là một cựu cầu thủ bóng đá bán chuyên nghiệp thi đấu ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ Northern Counties East League Premier Division Tadcaster Albion. Anh từng thi đấu ở Football League cho Carlisle United, Darlington, York City, Wrexham, Doncaster Rovers và Sunderland và ở cấp độ quốc tế cao cấp cho đội tuyển quốc gia Bắc Ireland.

Ingham bắt đầu sự nghiệp của mình với câu lạc bộ Bắc Ireland Cliftonville trước khi chuyển đến Anh với Sunderland ở Premier League vào năm 1999. Anh được câu lạc bộ cho mượn tám lần trước khi gia nhập câu lạc bộ cho mượn cũ Wrexham theo hợp đồng lâu dài vào năm 2005. vào năm 2007, anh gia nhập Hereford United, nơi anh xuất hiện một lần, và một năm sau đó chuyển sang chơi bóng ngoài Liên đoàn với York City. Anh ấy đã chơi cho họ trong trận chung kết FA Trophy 2009 tại Sân vận động Wembley và sau khi giành được băng đội trưởng vào năm 2010, anh ấy trở lại Sân vận động Wembley để chơi trong trận chung kết play-off Conference Premier 2010. Ingham đã giành chiến thắng cùng York trong trận chung kết FA Trophy 2012 và trận chung kết play-off Conference Premier 2012 tại Sân vận động Wembley, trận chung kết sau đó có nghĩa là câu lạc bộ đã được thăng hạng lên League Two.

Sinh ra ở Anh, Ingham đã đại diện cho Bắc Ireland ở cấp độ quốc tế. Anh ấy đã khoác áo đội dưới 18 tuổi một lần trước khi có 4 lần khoác áo đội dưới 21 tuổi vào năm 2001. Anh ấy đã có 3 lần khoác áo Bắc Ireland, trong đó có trận đầu tiên trước Đức vào năm 2005. Lần cuối cùng anh ấy được khoác áo đội tuyển xứ Wales là vào năm 2007.

Sự nghiệp bóng đá của Michael Ingham

Sự nghiệp câu lạc bộ

Sự nghiệp ban đầu

Ingham sinh ra ở Preston, Lancashire, trong một gia đình Bắc Ireland. Mặc dù sinh ra ở Anh nhưng anh được giáo dục ở Bắc Ireland và học A-level tại St Malachy’s College, Belfast. Khi còn là một thiếu niên, anh sống gần sân của câu lạc bộ Cliftonville thuộc Liên đoàn Ngoại hạng Ireland, và chơi cho các câu lạc bộ nghiệp dư Newington Youth Club và Malachians trong Liên đoàn bóng đá nghiệp dư phía Bắc trước khi bắt đầu sự nghiệp của mình với Cliftonville vào năm 1998. Anh đã giành được Lá chắn từ thiện FA Ireland và ra sân 35 lần trong mùa giải 1998–99 sau khi thay thế Paul Reece làm thủ môn của đội.

Sunderland

Được một số câu lạc bộ theo dõi, Ingham gia nhập câu lạc bộ Premier League mới thăng hạng Sunderland vào ngày 28 tháng 7 năm 1999 với mức phí 30.000 bảng sau khi thử việc vào tháng Hai. Anh được cho câu lạc bộ Giải hạng Ba Carlisle United mượn vào ngày 1 tháng 10 năm 1999, ra mắt Liên đoàn bóng đá vào ngày hôm sau trong trận hòa 1-1 trên sân nhà trước Southend United. Anh ấy đã kết thúc câu thần chú thành công với bảy lần ra sân cho Carlisle. Anh trở lại Bắc Ireland bằng cách tái gia nhập câu lạc bộ cũ Cliftonville dưới dạng cho mượn trong ba tháng đầu tiên của mùa giải 2000–01 vào ngày 11 tháng 8 năm 2000 để tích lũy thêm kinh nghiệm ở đội một, nói rằng “Đó là lý do tại sao tôi chớp lấy cơ hội được trở lại áo đấu cũ của mình trong ba tháng.”

Thay vào đó, có một lựa chọn là tham gia Lincoln City nhưng họ chỉ cung cấp các trò chơi dự bị. Anh ấy kết thúc giai đoạn này với 22 lần ra sân, trước khi được Sunderland gọi lại vào đầu tháng 1 năm 2001. Anh ấy có trận ra mắt Sunderland bằng trận thua 4–2 trước Sheffield Wednesday ở League Cup vào ngày 12 tháng 9 năm 2001, đây là trận đấu duy nhất của anh ấy. sự xuất hiện của 2001–02. Sự xuất hiện này dẫn đến việc câu lạc bộ cũ Cliftonville nhận được khoản thanh toán từ Sunderland, khoản tiền này đã được thỏa thuận khi anh được chuyển đến Sunderland. Anh gia nhập Stoke City của Second Division theo dạng cho mượn một tháng vào ngày 18 tháng 12 năm 2001, nơi anh không thể ra sân bất kỳ trận nào sau khi tham gia với tư cách dự bị cho Neil Cutler sau chấn thương của Gavin Ward.

Ingham bị buộc phải gia nhập Sunderland sau khi ký hợp đồng với Thomas Myhre vào tháng 7 năm 2002 và anh gia nhập câu lạc bộ Second Division Stockport County theo dạng cho mượn một tháng vào ngày 23 tháng 8. Anh xuất hiện duy nhất trong chiến thắng 3–1 trước Lincoln ở League Cup vào ngày 10 tháng 9 năm 2002 và khoản cho mượn được gia hạn thêm tháng thứ hai, trước khi bị Sunderland gọi lại vào tháng 10 do khủng hoảng chấn thương. Mặc dù vậy, anh ấy vẫn bị buộc phải tuân theo lệnh mổ của Sunderland sau khi họ ký hợp đồng với Mart Poom dưới dạng cho mượn từ Derby County và sau khi cân nhắc đưa ra yêu cầu chuyển nhượng, anh ấy đã gia nhập câu lạc bộ Giải hạng Ba Darlington theo dạng cho mượn một tháng vào ngày 22 tháng 11 năm 2002. Anh ấy đã ra sân ba lần. trước khi trở lại Sunderland vào tháng 12.

Anh ấy đã chơi cho Sunderland trong trận giao hữu với Hull City để khai trương sân mới của họ, KC Stadium , khiến anh ấy trở thành thủ môn sân khách đầu tiên trên sân, đồng thời là người cuối cùng chơi trên sân cũ của Hull, Boothferry Park. Đây là lần ra sân cuối cùng của anh ấy cho Darlington trong chiến thắng 1–0 trước Hull, trong đó anh ấy đã từ chối ghi bàn của Stuart Elliott ba lần. Anh gia nhập câu lạc bộ Giải hạng Ba York City vào ngày 24 tháng 1 năm 2003 dưới dạng cho mượn một tháng sau khi thủ môn Alan Fettis rời đi để gia nhập Hull, đội mà Ingham có trận ra mắt một ngày sau đó trong trận hòa 0–0 trên sân khách. Khoản cho mượn của anh ấy tại York được gia hạn thêm tháng thứ hai và thứ ba vào tháng 2 và tháng 3 năm 2003 và anh ấy đã kết thúc giai đoạn thi đấu mà anh ấy đã thể hiện rất tốt với 17 lần ra sân.

Wrexham và Hereford United

Ingham đồng ý chuyển đến câu lạc bộ League Two Wrexham vào tháng 5 năm 2005 theo hợp đồng hai năm, và vụ chuyển nhượng hoàn tất vào ngày 5 tháng 7 khi anh ký hợp đồng. Anh ấy dính chấn thương bắp chân sau khi trở lại Wrexham, trận đấu khiến anh ấy bỏ lỡ trận đấu với Leyton Orient vào ngày 17 tháng 9 năm 2005. Anh ấy bị một chấn thương khác trong trận trở lại với Macclesfield Town vào ngày 24 tháng 9 năm 2005, trong dịp này là một vấn đề ở háng. Ingham trở lại thể lực trước chiến thắng 4–2 trên sân nhà trước Torquay United vào ngày 15 tháng 10 năm 2005. Anh kết thúc mùa giải 2005–06 với 43 lần ra sân cho Wrexham. Anh ấy đã trải qua một cuộc phẫu thuật thoát vị vào tháng 5 năm 2006. Ingham xuất hiện lần cuối cùng ở mùa giải 2006–07 trong trận thua 2-1 trên sân khách của Wrexham trước Milton Keynes Dons vào ngày 17 tháng 3 năm 2007, trong đó anh ấy dính chấn thương gân khoeo. Sau đó, anh bị nhiễm virus vào tháng 4 năm 2007. Anh kết thúc mùa giải với 37 lần ra sân, sau đó anh được câu lạc bộ cho ra mắt do vị trí của anh trong đội đã bị Anthony Williams đảm nhận.

Vào tháng 7 năm 2007, Ingham thử việc với câu lạc bộ Giải ngoại hạng Scotland Gretna, chơi trong trận giao hữu trước mùa giải với câu lạc bộ Giải ngoại hạng xứ Wales The New Saints. Tuy nhiên, anh bị chấn thương ở ngón tay và việc chuyển đến Gretna đã không diễn ra. Vào ngày 17 tháng 8 năm 2007, anh ký hợp đồng với câu lạc bộ League Two Hereford United theo hợp đồng ban đầu có thời hạn một tháng để thay thế cho Wayne Brown, sau đó được gia hạn cho đến cuối mùa giải 2007–08. Trận ra mắt của anh là ở Football League Trophy trên sân nhà trước Yeovil Town vào ngày 9 tháng 10 năm 2007, trận đấu mà Hereford thua 4–2 trong loạt sút luân lưu sau khi hòa 0–0 sau hiệp phụ, với việc Ingham thực hiện “những pha cứu thua xuất sắc” trước Kevin Betsy. và Simon Gillett. Anh ấy dính chấn thương tay vào tháng 3 năm 2008, dự kiến sẽ khiến anh ấy phải rời đội trong sáu tuần, nghĩa là anh ấy đã kết thúc mùa giải với một lần ra sân.

York City

Ingham được Hereford cho ra mắt vào cuối mùa giải, sau đó anh chuyển xuống Conference Premier bằng cách tái gia nhập câu lạc bộ cũ York City vào ngày 14 tháng 5 năm 2008 theo hợp đồng hai năm. Anh ấy bị chấn thương đùi trong trận giao hữu trước mùa giải với Harrogate Railway Athletic, nghĩa là anh ấy đã bỏ lỡ trận mở màn của York gặp Crawley Town vào ngày 9 tháng 8 năm 2008, dẫn đến việc ký hợp đồng cho mượn Artur Krysiak từ Birmingham City. Ingham đã bình phục chấn thương đùi, sẵn sàng cho trận đấu thứ tư của York năm 2008–09 gặp Northwich Victoria. Mặc dù vậy, Josh Mimms đã chơi trong khung thành và Ingham cuối cùng đã xuất hiện lần đầu tiên trong mùa giải trong trận hòa 1-1 trên sân nhà trước Barrow vào ngày 25 tháng 8 năm 2008.

Anh ấy đã cản phá được một quả phạt đền trong loạt sút luân lưu với Mansfield Town ở Conference League Vòng 3 Cúp quốc gia, giúp York giành chiến thắng trong loạt luân lưu 4–2, sau đó là trận hòa 1-1 trên sân nhà sau hiệp phụ. Anh ấy dính chấn thương gân khoeo trong trận hòa 1-1 trên sân khách với Histon vào ngày 9 tháng 12 năm 2008, và trở lại trong trận đấu tiếp theo của York, chiến thắng 2–0 trên sân khách trước Northwich ở FA Trophy vào ngày 16 tháng 12. Ingham cản phá được quả phạt đền cuối cùng trong chiến thắng luân lưu trên sân nhà trước Kidderminster Harriers trong trận đấu lại vòng ba FA Trophy vào ngày 11 tháng 2 năm 2009, giúp York giành chiến thắng 13–12 trên chấm phạt đền. Anh đá chính trong trận chung kết FA Trophy 2009 tại Sân vận động Wembley vào ngày 9 tháng 5, trận đấu mà York thua 2–0 trước Stevenage Borough. Ingham kết thúc mùa giải đầu tiên tại York với 52 lần ra sân.

Tadcaster Albion

Vào ngày 1 tháng 8 năm 2016, Ingham ký hợp đồng với câu lạc bộ mới thăng hạng Northern Premier League Division One North Tadcaster Albion, trước đó đã gia nhập i2i Sports, chủ sở hữu câu lạc bộ, với tư cách là huấn luyện viên thủ môn. Anh ấy đã có 21 lần ra sân trên mọi đấu trường cho đến khi mùa giải 2019–20 bị hủy bỏ và kết quả bị hủy vì đại dịch COVID-19 ở Anh.

Sự nghiệp quốc tế

Cập nhật tin tức từ xôi lạc tv trực tiếp cho biết, Ingham đã khoác áo Bắc Ireland một lần ở cấp độ dưới 18 tuổi, xuất hiện duy nhất trong trận thua 2-1 trên sân nhà trước Cộng hòa Ireland vào ngày 9 tháng 3 năm 1999 tại vòng loại Giải vô địch U18 châu Âu năm 1999 của UEFA. Sau khi đá dưới cho David Miskelly trong hai trận đấu dưới 21 tuổi vào năm 2000, Ingham có trận ra mắt trong trận thua 0-0 trên sân nhà trước Cộng hòa Séc vào ngày 23 tháng 3 năm 2001 tại vòng loại Giải vô địch U21 châu Âu năm 2002 của UEFA. Lần cuối cùng ra sân cho đội U21 trong trận thua 0-4 trước Cộng hòa Séc vào ngày 5 tháng 6 năm 2001 ở một vòng loại khác, sự nghiệp thi đấu quốc tế của anh ở cấp độ này kết thúc với 4 lần khoác áo đội tuyển. Ingham được gọi vào đội tuyển Bắc Ireland cấp cao vào tháng 8 năm 2002 sau khi Roy Carroll được trả tự do. Anh được gọi vào đội tuyển Bắc Ireland B vào tháng 5 năm 2003, nhưng buộc phải rút lui vì chấn thương. Phong độ của Ingham trong thời gian cho mượn ở Wrexham khiến anh phải dự bị cho trận đấu của Bắc Ireland với Serbia và Montenegro vào tháng 4 năm 2004. Anh có tên trong đội tuyển Bắc Ireland cho chuyến du đấu của họ đến Caribe vào tháng 5 năm 2004, nhưng bị trật một ngón tay khi tập luyện vào tháng 6 , điều đó có nghĩa là anh ấy đã bỏ lỡ cơ hội ra mắt.

Cuộc sống cá nhân của Michael Ingham

Ingham kết hôn với vợ vào ngày 7 tháng 6 năm 2008. Anh ta bị bắt cùng với các đồng đội ở York là Michael Gash, Craig Nelthorpe và Michael Rankine vào tháng 8 năm 2009 sau một vụ việc liên quan đến hai người đàn ông khác tại một cửa hàng Subway trong một đêm đi chơi. Bốn người xuất hiện tại Tòa sơ thẩm York vào ngày 14 tháng 1 năm 2010 sau khi bị buộc tội ngoại tình. Ingham không nhận tội ngoại tình và điều này được chấp nhận sau khi bên công tố cho rằng sự tham gia của anh ta vào vụ việc là ở mức tối thiểu sau khi xuất hiện tại Tòa án York Crown vào ngày 1 tháng 9 năm 2010.

Những danh hiệu Michael Ingham đạt được

Cliftonville

  • Lá chắn từ thiện FA Ireland: 1998

York City

  • Vòng play-off Premier League: 2012
  • Cúp FA: 2011–12

Cá nhân

  • Cầu thủ câu lạc bộ thành phố York của năm: 2009–10

Trên đây là tổng hợp thông tin giải đáp Michael Ingham là ai cùng với cuộc sống và sự nghiệp của cựu cầu thủ. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan