Hướng Dẫn Cách Làm Muối Ớt Xanh Ngon Chuẩn Vị

Muối ớt xanh là đặc sản của thành phố biển Nha Trang. Đây là món nhúng đặc biệt sẽ dễ dàng làm hài lòng thực khách khi dùng kèm với hải sản và các món nướng.

[Hướng Dẫn] Cách Làm Muối Ớt Xanh - Ăn Là Thích

Muối ớt xanh thích hợp cho các món hải sản và đồ nướng. (Ảnh: Internet)

Muối ớt xanh có thành phần chính là muối và ớt xanh. Với đầy đủ vị chua ngọt và mùi nồng nàn của ớt, muối ớt xanh làm cho món ăn thêm tròn vị và ngon miệng. Để giúp bạn chế biến món nhúng ngon này, chúng tôi xin chia sẻ công thức làm muối ớt xanh đơn giản, dễ làm .

Nguyên liệu cần chuẩn bị muối ớt xanh

  • 50 gram tiêu xanh nguy hiểm
  • 25g sữa đặc
  • 25g đường
  • 15 gam muối
  • 1 quả chanh
  • 10 lá chanh

Hướng dẫn cách làm muối ớt xanh

Khi thưởng thức các món nướng, bạn không thể thiếu một chén muối ớt xanh đi kèm để chấm. Để có vị ngon, muối ớt xanh cần kết hợp đủ và đúng tỷ lệ các loại gia vị, đó là ớt, sữa đặc, đường, muối và chanh. Hướng dẫn từng bước dưới đây không chỉ cung cấp công thức hoàn hảo mà còn chia sẻ cho bạn nhiều bí quyết để hoàn thiện hương vị của món ăn này. Đảm bảo sau khi làm bạn sẽ có món muối ớt xanh ai ăn cũng phải khen cho mà xem.

vật liệu chế biến

Ớt xanh, chanh, lá chanh rửa sạch, để ráo nước. Lá chanh cắt nhỏ. Lọc bỏ vỏ chanh, sau đó cắt múi cau và chia thành 4 phần. Ớt xanh bỏ cùi, bỏ hạt bên trong rồi thái nhỏ.

[Hướng Dẫn] Cách Làm Muối Ớt Xanh - Ăn Là Thích

Cách loại bỏ hạt bên trong quả ớt xanh (Ảnh: Internet)

Cách làm

Cho lá chanh, ớt xanh, 25 gam đường, 15 gam muối, 4 lát chanh và 25 gam sữa đặc đã sơ chế vào máy xay sinh tố, xay đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau thì tắt máy. Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước làm muối ớt xanh, chỉ cần cho ra chén và thưởng thức ngay cùng các món ăn.

Cách làm muối ớt xanh với sữa đặc sẽ giúp loại nước chấm này có vị hơi dầu, bớt mùi thơm cay của sữa và có độ sánh mịn. Nếu không dùng sữa đặc, bạn cần thêm đường và muối theo tỷ lệ 2:1 để đảm bảo nước sốt có vị đậm đà.

Yêu cầu thành phẩm muối ớt xanh

Muối ớt xanh sau khi làm sẽ có màu xanh nhạt, độ sánh vừa phải, vị mặn ngọt hài hòa của các nguyên liệu. Đặc biệt là ngửi thấy mùi thơm nồng của ớt và lá chanh.

[Hướng Dẫn] Cách Làm Muối Ớt Xanh - Ăn Là Thích

Muối ớt xanh có độ sánh nhất định. (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi làm muối ớt xanh và cách bảo quản:

Tùy theo mức độ cay mà bạn có thể giảm một nửa lượng ớt xanh và thay thế bằng tiêu xanh để giảm bớt độ cay.

Bạn phải dùng chanh không hạt, nếu là chanh có hạt thì phải loại bỏ hạt chanh để nước chấm không bị đắng.

Trong quá trình làm muối ớt xanh tránh đưa tay lên mắt để không bị cay.

Sau khi làm muối ớt xanh, bạn để vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này chúng ta có thể giữ nước sốt trong hai tuần và khi dùng sẽ ngon hơn.

Muối ớt xanh là thức chấm chấm hải sản, món nướng hoàn hảo và được rất nhiều người yêu thích. Với công thức đơn giản mà ngon mà chúng tôi chia sẻ, hi vọng bạn có thể tự tay làm món nhúng thơm ngon đặc biệt này.

Bài viết liên quan