Luật Bóng Đá Sân 7 – Sân Chơi Hoàn Hảo Khi Bạn Đam Mê Bóng Đá

Bóng đá 7 người là một trong những biến thể được nhiều người đam mê bóng đá ưa chuộng. Vì sân đấu chật hẹp và số lượng cầu thủ thi đấu nên luật bóng đá sân 7 trong bài viết dưới đây là những thông tin bạn cần biết khi tham gia môn thể thao này.

Luật sân bóng số 7 quy định về sân

Luật sân bóng số 7 quy định các thông số kỹ thuật của sân thi đấu, bao gồm các thông số cụ thể dưới đây:

 • Diện tích: Diện tích sân thi đấu có chiều dài từ 50m đến 75m, chiều rộng từ 40m đến 55m.
 • Kích thước khung thành: Kích thước khung thành rộng 3,6m và cao 2,1m.
 • Khu vực hạn chế: cách khung thành 6m và rộng 8m.
 • Điểm phạt đền: Cách khung thành 3,5m.

Quy định về bóng thi đấu

Luật bóng đá 7 sân mới nhất cũng đưa ra quy định cụ thể về bóng thi đấu. Bóng dùng cho sân 7 người là cỡ số 4. Quy định cụ thể về cỡ được chúng tôi tổng hợp từ xoilac như sau:

 • Chu vi tối đa của quả bóng là 66m và tối thiểu là 63,5cm.
 • Trọng lượng tối đa của bóng là 390gr và tối thiểu là 350gr.
 • Áp suất của khí cầu từ 0,6 – 1,1kg/m2.

Đồng thời, luật cũng quy định trọng tài sẽ là người quyết định kích thước của quả bóng trong trận đấu.

Số lượng cầu thủ và luật thay người

Đối với một trận bóng đá 7 người, số lượng cầu thủ cần thiết là 14, mỗi đội sẽ có 7 người trên sân (bao gồm cả vị trí thủ môn) và được dùng 7 cầu thủ dự bị để thay thế. chức vụ. Đặc biệt, một khi cầu thủ đã được thay ra sẽ không được phép trở lại sân thi đấu.

Nếu muốn thay người phải báo cho trọng tài hoặc nếu cầu thủ bị chấn thương phải nằm trên sân thì trọng tài cũng có thể ra quyết định thay người. Cầu thủ dự bị chỉ được vào sân khi cầu thủ bên trong đã ra ngoài hoàn toàn.

Trang phục khi thi đấu

Luật bóng đá số 7 có quy định cụ thể về trang phục bao gồm:

 • Mỗi cầu thủ bắt buộc phải có quần áo, tất và giày đá bóng.
 • Hai đội tham gia thi đấu cần mặc áo khác màu với nhau và cầu thủ ở vị trí thủ môn sẽ có áo khác màu với các cầu thủ còn lại và trọng tài.
 • Các cầu thủ tuyệt đối không mang bất kỳ vật dụng nguy hiểm nào vào sân.

Quy chế trọng tài

Những người xem bóng đá lâu năm chia sẻ: Trọng tài là người chịu trách nhiệm điều khiển, đồng thời có quyền đưa ra các quyết định trong suốt trận đấu. Trong luật bóng đá số 7, trọng tài được phép xử phạt mọi hành vi vi phạm và kể cả khi trận đấu tạm dừng hoặc khi bóng ở trong sân. Mặt khác, trọng tài có thể tạm dừng hoặc dừng toàn bộ trận đấu trong trường hợp cần thiết cũng như truất quyền thi đấu của bất kỳ cầu thủ nào phạm lỗi, dùng lời lẽ thô lỗ hoặc hành vi lịch sự.

VFF: Cầu thủ đá láo sẽ phải nhận án "treo giò" kỷ lục

Thời gian thi đấu bóng đá sân cỏ 7

Đối với luật bóng đá sân 7, các trận đấu sẽ được chia làm 2 hiệp, bao gồm:

 • Thiếu niên: Mỗi hiệp kéo dài 25 phút.
 • Nhóm trẻ em: Mỗi hiệp kéo dài 20 phút.
 • Thời gian nghỉ giữa hiệp là 10 phút.

Bóng đá 7 người không có quy định hiệp phụ. Nếu sau thời gian thi đấu chính thức hai đội vẫn hòa nhau thì đội thắng sẽ được phân định bằng loạt sút luân lưu. Trọng tài sẽ là người đưa ra quyết định về thời gian bù giờ giữa mỗi hiệp khi gặp các trường hợp như bóng ngoài sân, thay người, vi phạm trên sân hoặc cầu thủ bị chấn thương.

Quy tắc giao bóng

Luật bóng đá sân 7 quy định trước khi trận đấu chính thức bắt đầu, trọng tài cùng với 2 đội trưởng của 2 đội sẽ tung đồng xu để xác định mặt sân, đồng thời xác định đội nào giao bóng. bóng đầu tiên. Nơi giao bóng sẽ là khu vực trung tâm trong vòng tròn ngay giữa sân. Chỉ có 2 cầu thủ được phép vào khu vực phát bóng và những cầu thủ còn lại sẽ phải đứng cách bóng 4,5m về phía sân nhà.

Trong quá trình trận đấu nếu bị dừng đột ngột thì khi bắt đầu lại, bóng sẽ được thả rơi chạm đất tại vị trí dừng của trận đấu.

Quy định về bóng trong cuộc và bóng ngoài cuộc

Bóng trong cuộc là bóng lăn trên sân và không vượt qua ranh giới của đường biên ngang hoặc đường biên ngang. Bóng ngoài cuộc được dùng để chỉ bóng lăn hoàn toàn ra khỏi sân. Lúc này trọng tài sẽ cho dừng trận đấu và không tính thời gian bóng ngoài cuộc.

Quy định về mục tiêu

Trong luật bóng đá sân 7, một bàn thắng được coi là hợp lệ nếu toàn bộ quả bóng đã vượt qua hoàn toàn đường biên ngang và dưới xà ngang, dù ở trên không hay trên mặt đất. Đồng thời, trọng tài sẽ là người quyết định bàn thắng có được phép hay không. Khi một cầu thủ việt vị hoặc phạm lỗi trước đó nhưng đá bóng vào lưới sẽ không được tính là bàn thắng.

Quy định việt vị

Luật bóng đá sân 7 quy định cụ thể về lỗi việt vị xảy ra khi một cầu thủ di chuyển qua vạch 13, ở trong phần sân đối phương và chiếm vị trí trên đường biên nhiều hơn bóng, trừ các trường hợp sau:

 • Nhận bóng được cầu thủ của đội đối phương chủ động chuyền cho bạn.
 • Khi có 2 cầu thủ đối phương đứng gần vạch cầu môn như người đó.

Quy định về hành vi và lỗi

Cầu thủ sẽ thổi phạt theo quyết định của trọng tài trong khi thi đấu. Các hình phạt cơ bản bao gồm giơ cao chân, cao tay, cao chân, đá vào người đối phương, đẩy hoặc nhảy lên người đối phương, kéo áo và xử lý bóng một cách thô bạo… Đồng thời, trọng tài cũng sẽ quyết định xử phạt. những hành động thô lỗ như dùng từ ngữ không phù hợp và có những hành động bất lịch sự.

Trong trường hợp phạm lỗi nghiêm trọng, trọng tài sẽ rút thẻ và phạt thẻ vàng cảnh cáo, thẻ đỏ sẽ bị đuổi khỏi sân và 2 thẻ vàng sẽ tương đương 1 thẻ đỏ. Nếu cầu thủ nhận thẻ đỏ sẽ bị yêu cầu rời sân cho đến khi trận đấu kết thúc và cũng sẽ bị cấm thi đấu trận tiếp theo.

Quy định về đá phạt trực tiếp

Các quả đá phạt trực tiếp và bàn thắng sẽ được tính nếu cầu thủ đá thẳng vào khung thành đối phương. Đồng thời, khoảng cách hàng rào đá phạt đền 7 người sẽ là 6m.

Quy tắc phát bóng lên cho thủ môn

Luật bóng đá số 7 quy định về quả phát bóng lên đối với thủ môn như sau: Quả phát bóng lên sẽ được thực hiện từ bất kỳ vị trí nào trong vòng cấm. Thủ môn cần đá bóng lên, sau đó bóng chạm đất và không được dùng tay.

Đồng thời, quy định cũng yêu cầu các cầu thủ đối phương phải đứng cách xa vòng cấm ít nhất 3m và bóng cần phải rời khỏi vòng cấm trước khi được cầu thủ khác chạm vào.

Thông tin về luật bóng đá sân 7 đã được phổ biến đến bạn đọc qua bài viết trên của chúng tôi. Bóng đá 7 người là môn thể thao hấp dẫn và có tính cạnh tranh không kém các trận đấu 11 người. Nếu bạn đam mê bóng đá, những trận đấu 7 người sẽ rất đáng để bạn trải nghiệm.

 

Bài viết liên quan