Gợi Ý 5 Quán Lẩu Bò Ba Toa Hà Nội Ngon Gây Thương Nhớ

Lẩu bò Ba Toa là hương vị Đà Lạt gây thương nhớ nhất. Ai mê món ăn lãng mạn này đều biết lẩu bò cực gây nghiện nhờ sự mới lạ và cảm giác “hợp rơ” với tiết trời se lạnh của Đà Lạt. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc ăn lẩu bò Hà Nội chưa? Phải chăng đó là sự hòa quyện giữa vị cay ngọt của nồi bò ba rọi chính gốc và hương vị thanh chuẩn của nồi bò Hà Nội. Theo chân chúng tôi khám phá 5 địa chỉ bò sốt vang ở Hà Nội nhé!

Gạo Quán – Lẩu bò ba toa Hà Nội

  • Địa chỉ: 15 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm
  • Giờ mở cửa: 17h – 5h sáng hôm sau
  • Giá tham khảo: 200.000đ – 250.000đ

Gạo Quán là địa chỉ được giới trẻ gợi ý nhiều nhất khi đến lẩu bò ba rọi Hà Nội. Lý do là bạn có thể tìm thấy ở đây hương vị khá giống lẩu bò Đà Lạt. Gạo Quán tái hiện hoàn hảo nước lẩu ngọt từ xương, thịt mềm và đậm đà, kèm theo đó là các loại rau xanh được hái trong ngày luôn tươi ngon. Một chiếc nồi xinh xắn vừa đủ cho 3, 4 người ngồi quây quần bên nồi lẩu nóng hổi, nhâm nhi mì trứng chắc chắn là khung cảnh lý tưởng nhất.

Top 5 Nhà Hàng Lẩu Ba Xe Hà Nội Đậm Đà Hương Vị Đà Lạt - Digifood

Nếu đi đông người hơn, bạn không nên bỏ lỡ món sườn bò Cao Quán “khủng”. Ăn sườn non, sau đó là nước xốt bò, kèm salad phòng bệnh là vừa đủ cho một bữa tiệc vui vẻ tại bến. Không gian nhà hàng cũng sạch sẽ, trang nhã, cách bài trí trẻ trung, thân thiện rất thích hợp cho những buổi hẹn hò, tụ tập bạn bè.

Quán Nam Cốc

  • Địa chỉ: 2 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 10 giờ sáng – 2:30 chiều, 5 giờ chiều – 11:30 tối
  • Giá tham khảo: 150.000đ – 400.000đ

Quán Nam Cốc là một trong những quán lẩu ba xe đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội. Tuy nhiên, khách hàng thường gọi cửa hàng là An – một cái tên dễ nhớ, dễ tìm do cửa hàng nằm ngay đầu đường An Trạch, Cát Linh. Quán được bài trí như một quán cà phê bình dị ở góc phố Đà Lạt với tông màu vàng đặc trưng, không gian phục vụ và thưởng thức cũng gần gũi, thân thiện.

Người ta rỉ tai nhau rằng nhà hàng Năm Cốc cực chịu chơi và chiều chuộng thực khách, lý do là bởi toàn bộ nguyên liệu để làm nên món lẩu bò ba xe đều được đóng gói và vận chuyển từ chính gốc nhà hàng Go – nhà hàng lẩu bò ba xe nổi tiếng nhất nhì thành phố này!

Top 5 Nhà Hàng Lẩu Ba Xe Hà Nội Đậm Đà Hương Vị Đà Lạt - Digifood

Vì vậy, nếu lỡ có lỡ Đà Lạt thì hãy đến Nam Cốc gọi ngay một nồi lẩu bò ba rọi. Nước lẩu đậm đà, vị hơi ngọt, hơi cay, thịt bò nhúng trong nước sốt chuẩn. Nước lẩu ở đây tươi ngon từ rau củ đến thịt bò, đảm bảo cho bạn một bữa tiệc ngon miệng. Nếu lần sau quay lại Nam Cốc, bạn có thể thử món lẩu đuôi bò cũng ngon không kém với mức giá không quá chênh lệch, khoảng 300.000 đồng cho một nồi 3-4 người ăn.

Top 5 Nhà Hàng Lẩu Ba Xe Hà Nội Đậm Đà Hương Vị Đà Lạt - Digifood

Via Dalat Three Cart Beef Fondue

  • Vị trí: BT7 C17 Nguyễn Cao Luyện, Quận Long Biên, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 10:00 sáng – 10:00 tối
  • Giá tham khảo: 150.000đ – 300.000đ

Via Dalat Three Cart Beef Fondue có lẽ sẽ là quán lẩu đẹp nhất trong top 5 hiện nay. Cách bài trí nội thất, từ pano đến bàn ghế và bảng màu dịu nhẹ đều rất giống Đà Lạt trong trí tưởng tượng của bạn. Vậy nên nếu đang đói mà vẫn muốn check in tận hưởng không gian ấm cúng thì ghé qua khu Long Biên tìm Via Dalat ngay nhé!

Top 5 Nhà Hàng Lẩu Ba Xe Hà Nội Đậm Đà Hương Vị Đà Lạt - Digifood

Về hương vị, lẩu bò ba rọi Hà Nội được đánh giá cao về độ tươi ngon, thanh đạm. Thịt bò tươi béo, rau củ đa dạng theo mùa và nhiều món ăn kèm hợp lý là ưu điểm của Via Dalat. Đặc biệt, hương vị ở đây rất phù hợp với người dân thủ đô, những người thích hương vị không quá nồng.

Quán có một điểm độc đáo là thường xuyên tổ chức nhạc sống và các hoạt động gắn kết thú vị. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa thưởng thức món thịt bò sốt fondue vừa thưởng thức những giai điệu du dương của ban nhạc, hay tận hưởng không khí xem bóng đá khi các trận đấu lớn đang diễn ra. Bạn có thể dẫn theo gia đình, bạn bè đến và tổ chức những buổi họp mặt thân mật tại nhà hàng, bởi nồi lẩu bò tại đây chắc chắn sẽ làm hài lòng đại đa số thực khách ở mọi lứa tuổi.

Top 5 Nhà Hàng Lẩu Ba Xe Hà Nội Đậm Đà Hương Vị Đà Lạt - Digifood

4. Bò Quán Mộc – Lẩu bò ba toa Hà Nội

  • Địa chỉ:
    • 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, Hà Nội
    • D17 Làng Quốc tế Thăng Long (N°3 Nguyễn Đỗ Cung – đường vào 76 Nguyễn Phong Sắc cũ)
    • B52 Nguyễn Thị Định, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
    • Số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng
    • 88 Ngã 3 Vạn Phúc, Hà Đông
    • 47 Nguyên Hồng, Đống Đa
  • Giờ mở cửa: 10:00 sáng – 10:00 tối
  • Giá tham khảo: 200.000đ – 500.000đ

Quán Bò Tơ Mộc Tơ là cái tên khá nổi trong giới “tín đồ” thịt bò giữa lòng thủ đô. Với phong cách trang trí vô cùng sang trọng và cổ kính, đến với Quán Mộc Bò Tơ, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào những năm 80. Cung cách phục vụ của quán cũng vô cùng nhẹ nhàng, lịch sự khiến thực khách khi bước chân vào quán sẽ cảm nhận được không khí thư thái, sảng khoái.

Top 5 Nhà Hàng Lẩu Ba Xe Hà Nội Đậm Đà Hương Vị Đà Lạt - Digifood

Không chỉ có lẩu bò, bạn có thể tìm thấy bất cứ hương vị nào ở nhà hàng, gỏi bò, bò sốt vang, bò nướng, dù nấu kiểu làng quê Việt hay trộn kiểu “quốc tế” đều xuất sắc. Tuy nhiên, nếu lần đầu đến với bò Quán Mộc, hai món đầu tiên bạn nhất định phải thử là lẩu bò và lẩu riêu cua bắp bò.

Lẩu bò phiên bản Quán Mộc xuất sắc ở phần thịt bò tươi ngon được tuyển chọn kỹ càng, miếng thịt khi ăn lẩu dai dai tan trong miệng, càng ăn càng ngon chứ không dai như nhiều loại bò khác. Với món lẩu, bạn có thể gọi thêm bò nướng và bánh tráng cuốn, vừa ngon vừa chống ngán.

Top 5 Nhà Hàng Lẩu Ba Xe Hà Nội Đậm Đà Hương Vị Đà Lạt - Digifood

Lẩu bò Ba toa Maica’s Batoa beef fondue

  • Vị trí: 320 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 10:00 sáng – 10:00 tối
  • Giá tham khảo: 300.000đ – 450.000đ

Maica’s Batoa beef fondue cũng là một trong những nơi đầu tiên “lăng xê” đặc sản Đà Lạt này tại Hà Nội. Từ một cửa hàng online chuyên cung cấp nguyên liệu lẩu xách tay trực tiếp từ Gỗ Đà Lạt, nhờ uy tín và sự ủng hộ nồng nhiệt của khách hàng, Batoa of Maica đã lột xác thành một cửa hàng khang trang ngay trên đường Thái Hà.

Top 5 Nhà Hàng Lẩu Ba Xe Hà Nội Đậm Đà Hương Vị Đà Lạt - Digifood

Dù đã phát triển nhưng ai đến với Maica vẫn thấy hương vị thơm ngon bùng nổ như những ngày đầu. Đồ ăn trong nồi lẩu thì tuyệt cú mèo luôn, tuyệt “đã” với các nguyên liệu chất lượng như thịt nạm, chân giò, gân và đậu. Đi kèm với nước lẩu cay ngọt và một bát mắm sa tế chuẩn Đà Lạt. Một nồi lẩu 450.000 đồng cho 4 người ăn no nê là mức giá rất hợp lý cho trải nghiệm “tròn vị” của thực khách. Ngoài bò hầm, bạn cũng có thể thử món bò hầm, bò hầm Phan Rang cũng là đặc sản vùng miền ngon – bổ – rẻ rất đáng để thưởng thức.

Trên đây là 5 địa chỉ lẩu bò ba toa ở Hà Nội thích hợp cho những buổi tối cuối tuần thân mật. Vậy nên nếu cuối tuần này bạn định “ăn” gì thì đừng bỏ qua gợi ý của chúng tôi Blog nhé! Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời bên người thân và đừng quên quay lại đây và cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn nhé!

Bài viết liên quan