Bật Mí Chiến Thuật Short Stack Trong Poker Tốt Nhất Bạn Nên Biết

Trong khi chơi poker, sẽ luôn có lúc bạn thấy mình là người chơi có ít chip nhất trên bàn (Short stack). Có thể là do bạn đang ở giữa Giải đấu và có một lá bài chết. Hoặc đơn giản là bạn thích tham gia các trò chơi tiền mặt với số tiền ít. Nhưng dù lý do là gì thì việc có một chiến thuật Short stack trong Poker tốt vẫn là điều cần thiết.

Short stack trong Poker Texas Hold’em không giới hạn là gì?

“Thông thường, trong bất kỳ Trò chơi tiền mặt hoặc Giải đấu nào, Short stack sẽ là 40BB (Mù lớn) trở xuống.” Tuy nhiên, chúng ta sẽ có chiến lược chơi khác nhau. Ví dụ: nếu bạn chỉ còn khoảng 10 BB thì chiến lược sẽ rất khác so với khi bạn có 40 BB. Điều quan trọng là bạn nhận thức được những khác biệt này.

Lưu ý rằng, nếu bạn có 30 BB và đối thủ của bạn có 20 BB, bạn vẫn được tính là short stack. Vì vậy, bạn nên tiếp tục sử dụng chiến lược chơi Short stack.

Cách chơi poker với số stack sâu | Natural8

Cách chơi với Short stack

Nguồn tin từ bet visa cho biết: Bạn sẽ có ít không gian hơn để chơi nếu có một Short stack. Để có thể bluff (hoặc sử dụng các kỹ thuật nâng cao), bạn cần phải trải qua từng vòng cược với các chiến lược check, bet, call và raise cụ thể. Việc có một ngăn xếp nhỏ sẽ ngăn cản cả bạn và đối thủ sử dụng bất kỳ chiến lược hoặc hành động đặc biệt nào.

Hơn nữa, một kịch bản phổ biến ở NLHE sẽ là đặt cược lớn ở lượt và sông. Bởi vì pre-flop và flop là thời điểm để build pot. Với Short stack, hầu hết (hoặc tất cả) hành động sẽ diễn ra ở pre-flop và flop.

Tay chơi khi Short stack

Bạn nên chơi những ván bài lớn có tiềm năng trở thành những ván bài mạnh ở vòng flop, chứ không phải những ván bài “tiềm năng” nhỏ.

Hãy tránh xa những tay bài như những bộ bài phù hợp và những cặp túi nhỏ, bởi vì những tay bài này chỉ hoạt động với những quân bài sâu – hệ số tỷ lệ cược ngụ ý sẽ bù đắp cho những vấn đề thường gặp này. như: nhớ thất bại.

Nói chung, tốt nhất là bạn nên vào pot với những người kết hợp lớn, vì chúng có thể tạo ra cặp đôi trên cùng hoặc thứ gì đó tốt hơn ở vòng flop. Nhưng cũng cần có sự linh hoạt hơn trong việc lựa chọn ván bài bắt đầu dựa trên kích thước ngăn xếp. Dưới đây là danh sách các ván bài bắt đầu tùy theo tình huống. Những ván bài có thể chơi khi cầm Short stack.

Khám phá tuyệt kỳ Squeeze trong poker không phải ai cũng biết

Chiến lược pre-flop và flop

Vòng Pre – Flop

Những người tham gia tải app betvisa chia sẻ: Khi được chia bài tương ứng với stack như trên, bạn nên raise khi vào pot. Bạn nên khập khiễng ở preflop và hy vọng vào một flop tốt ở mức giá rẻ, nhưng nếu bạn raise preflop, bạn sẽ tạo ra nhiều lợi nhuận hơn và xây dựng được một pot lớn.

Với stack khoảng 10BB trở lên thì bạn nên raise khoảng 3 – 4BB nếu là người đầu tiên tham gia pot. Nếu bạn có ít hơn 10BB thì chiến lược tất tay hoặc bỏ bài sẽ tốt hơn. Bởi vì bất kỳ lệnh call nào từ cược 4BB sẽ khiến chúng ta có một pot cam kết (Pot Cam kết).

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chiến lược “dừng và đi” khi ở vị trí – chỉ cần call pre-flop, sau đó all-in trước ở flop với bất kỳ lá bài nào được chia.

Vòng Flop

Thông thường chúng ta sẽ chỉ có hai lựa chọn: all-in hoặc bỏ bài ở đây. Quỹ chip của bạn càng nhỏ thì bạn càng sẵn sàng theo cược hoặc dồn tay vì bạn đã cam kết với pot. Tuy nhiên, nếu có khoảng 30 – 40BB thì chúng ta sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn vì sẽ không rơi vào tình trạng commit pot, đồng thời có cơ hội chờ đợi những tình huống tốt hơn.

Stack càng thấp, bạn sẽ phải đối mặt với ít hành động hơn ở vòng flop. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải có bài mạnh – bài có cơ hội thắng cao sau khi xuất hiện đủ 5 lá bài.

Tuy nhiên, nếu bạn đã cam kết pot và buộc phải all-in bất kể hoàn cảnh nào, thì việc all-in trước luôn tốt hơn là call nếu có thể. Bởi vì nếu bạn all-in trước, bạn có thể sẽ khiến đối thủ phải bỏ bài tốt của họ, điều này sẽ không xảy ra nếu bạn call.

Để có một chiến thuật Short stack trong Poker tốt, bạn sẽ phải tận dụng tối đa mọi lợi thế mà mình có. Số lượng chip thấp không có nghĩa là chúng ta có ít cơ hội chiến thắng trong bất kỳ ván bài nào, nó chỉ có nghĩa là cần điều chỉnh một chút lối chơi để phù hợp với các tình huống khác nhau.

Bài viết liên quan