Tổng Hợp Cách Trị Gà Bị Gãy Mỏ Hiệu Quả Chỉ Trong 1 Tuần

Khi gà bị gãy mỏ sẽ không thể tự ăn được nên bạn cần phải cho gà ăn. Hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn cách trị gà bị gãy mỏ. Hy vọng với những gà chọi mới biết đến đá gà thì đây sẽ là những chia sẻ hữu ích cho các bạn.

Nguyên nhân gãy mỏ ở gà

Nguồn tin từ bj88 cho biết, trong quá trình chăm sóc gà chọi, một số người gặp phải tình trạng gà bị gãy mỏ trên hoặc mỏ dưới. Trường hợp này có thể là do anh em khi đánh nhau không để ý mỏ nên bị rơi. Ngoài ra, nhiều khả năng mỏ gà được khám trong chuồng đã rơi ra hoặc do gà bị rơi. mỏ gãy vì mỏ đã cũ (mỏ rơi ra).

Nếu gà bị rụng mỏ thì không bao lâu mỏ sẽ trưởng thành, tuy nhiên, gà bị gãy mỏ do đá, đá, xỉa răng trong chuồng thì nghiêm trọng và phải lâu mới lấy lại được. mỏ mới, vài con gà.

Cách trị gà bị gãy mỏ hiệu quả chỉ trong 1 tuần

Để giải quyết vấn đề gà bị gãy mỏ, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau:

Cách đầu tiên

Cách đầu tiên là dùng một quả chanh, cắt lát và đắp lên mỏ gà. Nước chanh sẽ giúp sát trùng và làm cho mỏ gà mau lành hơn. Áp dụng đều đặn ngày 2 lần, liên tục khoảng 3-4 ngày.

Cách thứ 2

Cách thứ hai để xử lý gà bị gãy mỏ là cắt phần mỏ còn lại sao cho dẹt, giúp gà dễ ăn uống hơn.

Cách thứ 3

Cách thứ ba là cho gà ăn các nguyên liệu có chứa nhiều canxi như cám tôm, ngũ cốc… để giúp gà nhanh hồi phục.

Cách thứ 4

Cách thứ tư là cho thức ăn vào lọ đựng thức ăn, không vứt xuống đất khiến gà khó mổ.

Cách thứ 5

Cách thứ năm là sử dụng máy kích thích mỏ của Thái Lan. Ngoài các giải pháp trên, còn có một cách khác rất nhanh chóng và hiệu quả để gà ra khỏi mỏ đó là dùng thuốc.

Hiện nay, trong lĩnh vực kinh doanh có rất nhiều dòng thuốc chữa bệnh cho gà, từ thuốc bổ sung cho gà, thuốc tăng lực, thuốc tăng lực cho đến thuốc tăng lực mổ nhanh.

Xin giới thiệu cho bạn một dòng thuốc giải phóng nhanh đến từ xứ sở chùa vàng. Sản phẩm được bán ra thị trường khu vực kinh doanh với giá thành không đắt lắm, chỉ khoảng 110.000 đồng/chai.

Thuốc ở dạng lỏng nên bạn bôi không qua bất kỳ trung gian nào lên mỏ bị tổn thương để nhanh lành và kích thích ra ngoài nhanh chóng.

Lưu ý:

Trường hợp gà bị gãy mỏ, khi phát hiện phải dùng ngay nước ấm pha muối để rửa sạch mỏ, đầu và chân gà. Chỗ nào có vết thương, hãy làm sạch máu và loại bỏ vi khuẩn.

Sau đó dùng men tiêu hóa uống ngay, ngày 1 ống trong 3 ngày. Tiếp theo, cách chữa trị cho gà bị gãy mỏ là dùng Donicod, loại thuốc dùng để chữa bệnh chàm ở trẻ em rồi bôi lên gà bị thương. Dùng khoảng 4,5 ngày là hết.

Tiếp theo dùng Vimefloro phun cho gà. Đi theo hướng dẫn. Giúp giảm đau cho gà bị gãy mỏ, chống sốt, tăng cảm giác thèm ăn cho gà.

Cách chăm sóc gà bị gãy mỏ do sói bội

Đầu tiên, dùng khăn mềm ngâm nước ấm pha muối rồi thoa lên cánh, chân, mỏ… của gà, đặc biệt là những vết xước. Để làm sạch vết thương và máu ở đó. Nếu bỏ qua bước này gà sẽ dễ bị nhiễm bệnh. Không khác gì khi người ta bị trầy xước, phải rửa sạch vết thương trước khi bôi thuốc. Gà cũng tương tự như vậy.

Chăm sóc gà bị gãy mỏ

Sau đó cho men tiêu hóa Ý uống đều đặn ngày 1 lần/ống. Tác dụng của thuốc này là loại bỏ hết chất nhờn và máu trong ruột gà. Đi qua một đường phân chia.

Tiếp theo dùng thuốc bổ – dung dịch uống dành cho gà (có thể mua không qua trung gian tại các hiệu thuốc). Xịt lên vùng gà bị sưng tấy, ngày 2 lần. Ưu điểm của bài thuốc này là giúp vết thương không bị sưng tấy và nhanh lành vết ghẻ…đặc biệt là bệnh thủy đậu.

Nếu bạn kiên nhẫn sử dụng khoảng một ngày rưỡi thì vết thương sẽ tự lành ngay lập tức. Giải pháp này khá hiệu quả và thường được các đầu bếp có kinh nghiệm sử dụng.

Đối với việc chọi gà, bạn có thể nhận diện chúng kịp thời. Giải pháp xử lý sẽ không giống với tình hình sập mỏ thực tế. Vì gà thường có nhiều số lượng nên rất lâu mới mang mỏ về. Đầu tiên, dùng nước ấm pha muối để làm sạch vết thương.

Quá trình xức thuốc

Theo kinh nghiệm của những người đã đăng ký Bj88, thoa thuốc bổ lên vùng bị trầy xước. Sau đó dùng vimeflor phun cho gà khoảng một ngày rưỡi. Công việc của họ là giảm đau, hạ sốt và muốn ăn. Vì hầu hết gà bị thương sẽ kén ăn. Nhiều người chăn nuôi gà không chú ý dẫn đến hiện tượng gà thất bại, kể cả khi mới nở.

Liều dùng như sau: 1cc cho gà không quá 3 – 5kg. Dựa vào cân nặng hiện tại của gà mà sử dụng sao cho phù hợp.

Không có cách nào cứu được gà bị gãy mỏ nhanh chóng thoát ra ngoài. Kinh nghiệm trên chỉ đơn giản là giúp gà hồi phục nhanh chóng. Vì vậy, khi được chữa lành, con gà trống cũng bị bệnh. Trong trận chiến, cô mất đi vẻ kiêu ngạo như trước. Suy cho cùng, ngoài cò súng, chiếc mỏ thực ra còn là vũ khí của gà.

Trên đây là tất cả những thông tin về 4 cách trị gà bị gãy mỏ hiệu quả chỉ trong 1 tuần. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho mọi người.

Bài viết liên quan