Gợi Ý 4 Cách Làm Sốt Me Chấm Thịt Nướng Hoàn Hảo Nhất

Có thịt nướng thơm phức mà thiếu nước sốt me cay thần thánh thì độ ngon giảm đi 50%. Cách làm nước sốt me cho món nướng rất đơn giản và dễ chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp. Hãy thực hiện ngay để bữa tiệc nướng thêm hoàn hảo nhé.

Sốt me – “linh hồn” của thịt nướng

Món nhúng là một phần không thể thiếu trong các bữa tiệc nướng. Nhờ vậy mà hương vị món nướng thêm đậm đà, hấp dẫn. Bên cạnh sốt thịt nướng Hàn Quốc cay ngọt thì vị chua chua, cay cay của sốt me luôn được lòng nhiều người.

Chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc như tỏi, ớt tươi, me, ớt hiểm, tương cà… sau 5 phút chế biến là bạn đã có ngay món nước chấm ngon bất bại này. Hãy xem qua hơn 3 công thức mà blog chúng tôi sưu tầm dưới đây.

4 Cách làm sốt me chấm thịt nướng ngon bất bại - Digifood

Một số cách làm sốt me chấm thịt nướng

Cách làm sốt me thịt nướng chua cay

khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Giờ nấu ăn Tổng thời gian
4 người ăn 5 phút 5 phút 10 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g me khô hoặc nước cốt me (Để tiện lợi hiện có bán dạng me khô dạng gói, bạn chỉ cần mua về pha với nước nóng trước khi dùng)
  • Nước mắm ngon: 1 muỗng canh
  • Đường cát trắng: 2 muỗng canh
  • Ớt tươi, tỏi, sả xay nhuyễn
  • Nước lọc: 6 muỗng canh

4 Cách làm sốt me chấm thịt nướng ngon bất bại - Digifood

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế

  • Me khô mua về rửa sạch, bóc vỏ để ráo. Sau đó, bạn ngâm me vào tô nước nóng khoảng 15 phút cho me mềm, dùng thìa/dĩa nghiền nát hạt me. Dùng rây lọc lấy nước cốt me, loại bỏ hạt.
  • Nếu bạn đang sử dụng nước ép me từ lọ bán sẵn, chỉ cần trộn nó với 1/2 cốc nước sôi và lọc bỏ hạt.

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt me

  • Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi, sả với dầu ăn, sau đó cho nước cốt me vào đun sôi. Cho nước mắm, đường và ớt xay vào khuấy nhẹ tay đến khi nước mắm đặc lại, dậy mùi thơm thì tắt bếp.
  • Lưu ý: đừng để mắm cháy khét sẽ có vị đắng.

4 Cách làm sốt me chấm thịt nướng ngon bất bại - Digifood

Cách làm nước sốt me chấm thịt nướng sa tế

Nếu bạn không có ớt tươi ở nhà hoặc muốn giảm độ cay của nước sốt, hãy sử dụng sa tế để thay thế.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước cốt me: 5 muỗng canh (hoặc 50g me chín)
  • Sa tế: 2 muỗng canh
  • Nước mắm ngon: 2 muỗng canh
  • Đường trắng: 1 muỗng canh
  • Bột bắp: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 50ml
  • tỏi băm nhỏ 1 muỗng canh

Các bước Làm

  • Bước 1 : Me chín ngâm nước ấm rồi lọc qua rây để lấy nước cốt
  • Bước 2 : Khuấy tan bột bắp với 50ml nước lọc
  • Bước 3 : Bắc chảo lên bếp, cho 5 thìa nước cốt me, nước mắm, sa tế, đường, tỏi băm vào trộn đều rồi đun sôi. Sau đó cho hỗn hợp bột bắp vào đun sôi trở lại thì tắt bếp.

4 Cách Làm Sốt Me Cho Món BBQ Bất Bại - Digifood

Cách Làm Sốt BBQ Me Thái

Nước chấm Thái có vị ngọt thanh của đường thốt nốt quyện với vị cay thơm của hành tím, ngò rí. Thịt nướng hay mề nướng cũng rất hợp với món nhúng này.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước cốt me: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường thốt nốt: 100g
  • Ớt bột: 20g
  • Hành tím: 2 củ
  • Rau mùi

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cho nước mắm, nước cốt me, đường vào nồi đun nhỏ lửa cho đường tan hết.
  • Bước 2: Cho hành tím, ớt bột và rau mùi thái nhỏ vào chảo đảo đều.
  • Bước 3: Đun sôi hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

4 Cách làm sốt me chấm thịt nướng ngon bất bại - Digifood

Cách làm sốt me chấm thịt nướng chua ngọt

Team hảo ngọt chắc chắn sẽ thích công thức này. xem nó bây giờ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g me chín/me khô
  • 200g đường cát trắng
  • 50 ml nước mắm ngon
  • 20g ớt băm nhỏ
  • 30g tương cà hoặc xì dầu (nếu có)
  • 300ml nước ấm

Các bước thực hiện

  • Bước 1 : Me chín bóc vỏ, ngâm vào tô nước ấm, sau đó nghiền nát rồi lọc qua rây để lấy nước cốt, loại bỏ hạt và xơ.
  • Bước 2 : Cho đường, nước mắm, nước cốt me, ớt vào nồi đun sôi. Thêm tương cà hoặc xì dầu vào trộn đều. Đun thêm một chút cho sốt sánh lại, nếu thấy sệt lại thì tắt bếp

4 Cách làm sốt me chấm thịt nướng ngon bất bại - Digifood

Cách sử dụng và bảo quản sốt me

Nước mắm me ngon ở chỗ sẽ sền sệt hơn, không bị loãng. Vị đậm đà, hơi the của me, cay của ớt, ngọt của đường. Hương thơm quyến rũ.

Sốt me có thể dùng để chấm nhiều loại thịt nướng như Thịt Nướng Mật Ong, BBQ Hàn Quốc, Lòng Nướng, Mề Gà Nướng, Sườn Nướng…

Để bảo quản được lâu, sau khi tắt bếp, để sốt nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh đậy nắp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Trước khi ăn, bạn lấy một lượng mắm vừa đủ, thêm một ít nước và đun sôi trước khi dùng.

4 Cách làm sốt me chấm thịt nướng ngon bất bại - Digifood

Vậy là bạn đã hoàn thành 4 cách làm sốt me chấm thịt nướng. Hãy trổ tài ngay hôm nay để thưởng thức đêm BBQ cùng gia đình ngay tại nhà. Và đừng quên theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật những công thức nhúng ngon và HOT nhất hiện nay nhé!

Bài viết liên quan