Gợi Ý 3 Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc Thơm Ngon

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo, đặc biệt là đồ nướng. Món nướng sẽ không ngon nếu bạn không có nước chấm ngon. Thay vì đi mua sắm, bạn có thể tự làm tại nhà với vài bước siêu dễ dàng. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 3 cách làm sốt thịt nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu.

Cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc truyền thống

khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Giờ nấu ăn Cấp độ khó
4 người 10 phút 10 phút Dễ

Nguyên liệu pha chế

  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Ớt tươi: 2
  • Vừng nướng: thìa
  • Các loại gia vị khác như hạt nêm, tiêu, dầu ăn, bột ngọt…

3 cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc cực chuẩn vị - Digifood

Các bước để làm theo

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tỏi bóc vỏ và băm thật nhuyễn, càng băm nhuyễn thì khi làm mắm sẽ càng thơm.
  • Vừng rang thơm trên lửa nhỏ để không bị cháy.
  • Ớt tươi rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

Bước 2: Cách làm sốt thịt nướng Hàn Quốc

Bạn bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho 1 thìa mật ong, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, 1 thìa tiêu đen, 2 thìa tương ớt Hàn Quốc. Tất cả các thành phần khuấy đều và đun sôi.

3 cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc cực chuẩn vị - Digifood

Nấu và khuấy nước sốt liên tục trong khoảng 10 phút thì cho ớt băm vào trộn đều rồi tắt bếp. Sau đó, cho hỗn hợp sốt thịt nướng Hàn Quốc ra bát để nguội.

Bước 3: Hoàn tất

Sau khi làm nước sốt , bạn để nguội cho ra bát và thưởng thức với thịt nướng. Có thể cho thêm mè rang để nước sốt ngon hơn.

Cách làm sốt BBQ Hàn Quốc Ssamjang

Ăn thịt nướng Hàn Quốc nhất định phải có nước chấm Ssamjang. Đây là loại sốt thịt nướng nổi tiếng của Hàn Quốc, rất phù hợp với các món bò nướng Hàn Quốc , sườn nướng, heo nướng…

Nguyên liệu pha chế

  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi khô: từ
  • Vừng nướng: 20g
  • Các loại gia vị khác như: tương đậu Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc (trong các siêu thị lớn), dầu mè, đường trắng…

3 cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc cực chuẩn vị - Digifood

Các bước để làm theo

  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ
  • Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ
  • Tiếp tục trộn tương ớt Hàn Quốc, dầu mè và tương hột theo tỉ lệ 1:1:1, trộn đều các nguyên liệu với nhau.
  • Thêm hành băm, tỏi băm và một lượng vừng rang vừa đủ vào bát hỗn hợp nước tương. Thêm 1 muỗng canh đường và trộn đều cho đến khi tạo thành nước sốt mịn màu đỏ.

3 cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc cực chuẩn vị - Digifood

Cách làm nước chấm thịt nước Hàn Quốc đào mật ông

Sốt đào tươi mật ong cũng là một loại nước chấm yêu thích của những người yêu thích BBQ. Nếu yêu thích vị thơm của đào, thêm chút ngọt và cay của nước trộn thì nhất định không thể bỏ qua cách làm sốt thịt nướng Hàn Quốc dưới đây.

Nguyên liệu pha chế

  • Đào tươi: 5 quả
  • Ớt: 1 quả
  • hành tây: từ
  • Các loại gia vị khác như: Mật ong, mù tạt, dấm táo, ớt bột, muối, tiêu, dầu mè…

Các bước để làm theo

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đào sau khi rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10-15 phút để loại bỏ chất bẩn, sau đó rửa sạch lại với nước. Sau khi ngâm, vớt đào ra rổ, để ráo nước rồi cắt thành hạt lựu nhỏ.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng
  • Ớt rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Trộn gia vị

Bạn chuẩn bị một tô lớn, cho đào đã cắt nhỏ, hành tây và ớt vào chung. Sau đó thêm ½ chén mật ong, ½ thìa mù tạt, 2 thìa giấm táo vào trộn đều.

Lưu ý bạn nên nêm nếm và điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

3 cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc cực chuẩn vị - Digifood

Bước 3: Làm nước chấm

Tiếp theo, cho ½ chén nước lọc vào hỗn hợp trên, khuấy đều rồi đổ vào nồi bắc lên bếp đun sôi. Có thể thêm ớt bột, hạt tiêu khi đun để nước chấm thêm cay. Khi nước sốt sôi thì hạ nhỏ lửa đun đến khi nước sốt đặc lại và có độ sánh mịn thì tắt bếp.

Mẹo nhỏ để mắm ngon hơn và giữ được lâu đó là cho mắm đã ninh vào hũ thủy tinh. Tiếp tục đun trong nồi lớn chứa 1-2 lít nước trong 15 phút. Sau đó lấy nước sốt ra, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Một số lưu ý khi làm sốt thịt nướng thơm ngon

  • Không nên cho nước sốt quá mặn vì khi ướp thịt nướng đã thấm gia vị rồi. Nếu nước chấm quá mặn sẽ làm giảm độ ngon của món ăn.
  • Bạn có thể làm thêm một ít nước chấm và cất vào tủ lạnh để dùng dần, sẽ tiết kiệm gấp nhiều lần đấy.

3 cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc cực chuẩn vị - Digifood

  • Nên bảo quản nước chấm trong lọ thủy tinh để nước chấm được bảo quản tốt hơn, giữ được hương vị thơm ngon.

Trên đây là 3 cách làm sốt thịt nướng chuẩn Hàn mà bài viết muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn có công thức sốt thịt nướng ngon cho cả nhà. Nếu bạn biết công thức nào khác, đừng quên chia sẻ với chúng tôi blog ở phần bình luận bên dưới nhé!

Bài viết liên quan