Hướng Dẫn 5 Cách Làm Bánh Donut Ngon, Đơn Giản

Donut là một trong những món bánh ngon, dễ làm được nhiều người yêu thích. Bánh có nhiều loại khác nhau, tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi người. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá 5 cách làm bánh donut bông mềm cực dễ nhé!

Cách làm bánh donut socola

Bánh donut socola là món ăn khoái khẩu của các tín đồ hảo ngọt, đặc biệt là các em nhỏ. Dưới đây là một số gợi ý cách làm bánh donut socola nướng mà bạn có thể tham khảo.

5 Cách Làm Bánh Donut Sô Cô La Phủ Đường... Ăn Cực Ngon - Digiticket

Chuẩn bị nguyên liệu

Làm nhân bánh

  • Bột mì: 250g
  • Bột cacao nguyên chất: 60gr
  • Bột nở: 5g
  • Muối: 2g
  • Sữa tươi: 240ml
  • Đường: 225g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bơ đun chảy: 75g
  • Vani: 6g

Làm lớp phủ bên ngoài

  • Đường bột: 250g
  • Bột cacao nguyên chất: 36gr
  • Sữa tươi: 80ml
  • Một nhúm muối
  • 1 muỗng cà phê vani lỏng

Cách làm bánh donut socola

Bước 1: Trộn bột làm bánh

  • Trộn bột mì, ca cao, bột nở và muối trong một bát sạch.
  • Trong một bát khác, kết hợp sữa, bơ, đường, trứng và vani, sau đó trộn cho đến khi hòa tan.
  • Đổ hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ sữa, tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp dẻo, mịn thì dừng lại.

Bước 2: Nướng bánh

  • Sử dụng bơ để tạo lớp chống dính trên các mặt của chảo bánh.
  • Đổ bột vào túi bắt kem, sau đó xịt lần lượt bột vào các lỗ trên khuôn. Lưu ý chỉ đẩy ra ⅔ khuôn để có diện tích cho bánh nở ra.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ khoảng 165 độ C trong khoảng 10-15 phút. Nên sử dụng chế độ 2 lò để bánh chín đều và không bị cháy.

Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp chocolate để phủ bánh

  • Trộn đường bột với bột ca cao, sữa tươi, muối và vani trong tô sạch. Dùng phới trộn đều và nhẹ tay, tdonuth tạo bọt khí làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.
  • Khi bánh chín, bạn để bánh nguội trên giá rồi dùng kẹp hoặc đeo găng tay sạch nhúng bánh vào hỗn hợp socola vừa làm.

Sản phẩm cuối cùng

Tada, những chiếc bánh donut sô cô la bông xốp thơm ngon đã hoàn thành. Nhân bánh mềm mịn, hài hòa giữa vị hơi đăng đắng của ca cao và hương thơm ngọt ngào của vani. Topping là lớp socola tan chảy với vị ngọt ngào hấp dẫn. Để bánh đẹp mắt và tăng thêm hương vị, bạn có thể phủ lên trên mặt bánh các loại hạt màu hoặc hạt khô tùy thích.

Cách làm bánh donut mini

Nếu đã “chán ngấy” những chiếc bánh donut cỡ lớn, sao bạn không thử ngay công thức làm bánh donut mini nhỉ? Vẻ ngoài đẹp mắt và hương vị tuyệt vời, những chiếc bánh donut mini này chắc chắn sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi chúng!

5 Cách Làm Bánh Donut Sô Cô La Phủ Đường... Ăn Cực Ngon - Digiticket

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 100gr
  • Bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng: 20g
  • Men ăn liền: 2gr
  • Sữa tươi có đường: 50ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường bột: 30gr
  • Dầu ăn: 150ml
  • Một nhúm muối
  • Sô cô la: 5g
  • Cốm màu: 1 gói nhỏ

Cách làm bánh donut mini

Bước 1: Trộn bột nở

  • Cho sữa tươi vào âu sạch cùng với đường và men nở. Dùng thìa nhỏ khuấy đều hỗn hợp và để khoảng 5 phút cho men nở ra.
  • Cho bột mì, muối, trứng cùng với hỗn hợp men sữa ở trên vào tô, sau đó dùng phới lồng trộn đều để bột kết dính.
  • Cho 20g bơ lạt vào, dùng tay sạch nhào bột đến khi bột mịn.

Bước 2: Cán mỏng bột và tạo hình

  • Đặt khối bột đã nhào lên tờ giấy nến, sau đó cán mỏng khối bột ra khoảng ⅓ đốt ngón tay.
  • Dùng nút đậy chai hoặc cốc nhỏ để cắt bột. Sau đó dùng ống hút (loại dùng để hút hạt cườm) tạo hình ở giữa miếng bột đã cắt.
  • Lặp lại quy trình tạo hình bánh cho đến khi hết bột.
  • Bọc chiếc bánh vừa tạo bằng khăn/màng bọc thực phẩm sạch và để nghỉ khoảng 30 phút.

5 Cách Làm Bánh Donut Sô Cô La Phủ Đường... Ăn Cực Ngon - Digiticket

Bước 3: Chiên bánh

  • Đổ dầu ăn vào chảo hoặc chảo sâu lòng rồi đun lửa lớn.
  • Khi dầu nóng, giảm nhiệt xuống mức trung bình và thả bánh donut vào đó. Lưu ý phải lật bánh liên tục cho đến khi lớp ngoài bánh phồng và vàng đều.
  • Cho bánh ra rổ có lót giấy thấm dầu, để ráo nước.

Bước 4: Trang trí

  • Thêm sô cô la đen đã đun chảy vào túi bắt kem, sau đó phủ đều lên từng chiếc bánh donut nhỏ đã ráo nước.
  • Rắc thêm một ít hạt rắc nhiều màu sắc hoặc thay thế bằng hạt khô là hoàn thành.

Sản phẩm cuối cùng

Những chiếc bánh donut nhỏ xinh, bông xốp, được nướng đều với lớp vỏ giòn bên ngoài và phần nhân mềm, dai. Cắn một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hương vị béo ngậy, hòa quyện cùng lớp socola ngọt ngào phủ bên ngoài, ngon đến ngây ngất.

Cách nướng bánh donut

Bánh donut nướng là cách chế biến thích hợp cho những ai không thích ăn nhiều dầu mỡ. Bánh donut nướng sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác với hương vị mềm xốp.

5 Cách Làm Bánh Donut Sô Cô La Phủ Đường... Ăn Cực Ngon - Digiticket

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì: 500g
  • Bột ca cao: 4 muỗng canh
  • Bơ không muối 170g
  • Đường bột: 550gr
  • Men ăn liền: 2 muỗng cà phê
  • Mật ong: 80ml
  • Trứng gà: 4 quả
  • Sữa tươi không đường: 1,5 gói
  • Tinh chất vani: 5 thìa cà phê
  • Một nhúm muối
  • Màu thực phẩm của sự lựa chọn của bạn.

Cách làm bánh donut trong lò nướng

Bước 1: Trộn bột

  • Cho vào âu sạch khoảng 200ml sữa tươi cùng với bơ lạt, mật ong, trứng gà và 1 thìa cafe tinh chất vani rồi dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.
  • Trong một bát khác, trộn bột mì và muối. Sau đó thêm 2 muỗng cà phê men ăn liền và tiếp tục trộn.
  • Đổ hỗn hợp sữa trứng vào bát bột và dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi bột kết dính.
  • Bọc bát bột bằng màng bọc thực phẩm và để yên trong 2-3 giờ ở nhiệt độ phòng. Sau đó tiếp tục cho hỗn hợp vào tủ lạnh và ủ thêm một lần nữa qua đêm.

Bước 2: Cán mỏng bột và tạo hình

  • Đặt khối bột đã lót lên mặt phẳng, phủ một lớp bột khô lên trên rồi dùng cây cán bột cán mỏng ra khoảng nửa đốt ngón tay.
  • Dùng 2 chảo tròn, 1 chảo nhỏ và 1 chảo lớn để cắt bột và tạo hình cho bánh.
  • Chuẩn bị một khay nướng đã lót sẵn bánh tdonutg, xếp bánh lên trên, dùng khăn bếp sạch phủ lên trên và ủ trong vòng 20 đến 30 phút.

5 Cách Làm Bánh Donut Sô Cô La Phủ Đường... Ăn Cực Ngon - Digiticket

Bước 3: Nướng bánh

  • Làm nóng lò ở 190 độ C trước 15 phút.
  • Phết một lớp bơ đun chảy lên mặt bánh, sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170-190 độ C (tùy loại lò) khoảng 15-20 phút đến khi mặt bánh chuyển sang màu vàng.

Bước 4: Chuẩn bị phần nhân bánh

  • Trộn đường bột với vani và 2 thìa sữa tươi không đường. Dùng đũa/muỗng sạch khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn thì dùng tiếp.

Lưu ý: Tùy theo sở thích, bạn có thể tạo lớp kem phủ trắng hoặc thêm bột ca cao, matcha hoặc một chút màu thực phẩm vào hỗn hợp.

  • Khi bánh vừa lấy ra khỏi lò, dùng kẹp/bao tay nhúng bánh vào hỗn hợp rồi đặt lên rack cho nguội nhé!

Sản phẩm cuối cùng

Bánh donut nướng thơm ngon, hấp dẫn chinh phục vị giác ngay từ miếng cắn đầu tiên. Độ mềm, ẩm của bánh chỉ khiến bạn ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Cách làm bánh donut bọc đường

Bánh donut bọc đường là sự lựa chọn thú vị cho những tín đồ hảo ngọt. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự làm bánh donut bọc đường tại nhà!

5 Cách Làm Bánh Donut Sô Cô La Phủ Đường... Ăn Cực Ngon - Digiticket

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì: 250g
  • Men nở: 10gr
  • Đường: muỗng canh
  • Muối: muỗng canh
  • Bột nở: muỗng canh
  • Bơ lạt: 30g
  • Sữa tươi không đường: 25ml
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 lòng đỏ
  • Nước lọc: 100ml
  • Đường bột: 300g (dùng để phủ bánh)

Cách làm bánh donut bọc đường

Bước 1: Trộn bột

  • Cho bột mì, muối, đường, men nở, bột nở, lòng đỏ trứng và sữa vào tô sạch rồi dùng phới trộn đều. Để tăng tốc mọi thứ, bạn có thể sử dụng máy trộn.
  • Cho nước lọc vào hỗn hợp bột, nhớ cho từ từ từng chút bột vào âu bột.
  • Thêm bơ không ướp muối, cắt nhỏ và làm mềm ở nhiệt độ phòng.
  • Nhào bột bằng tay sạch cho đến khi mịn, hoặc chọn tốc độ quay nhanh của máy nhào để các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn.

Bước 2: Tạo hình bánh

  • Dùng tay nhào bột thành khối tròn rồi để bột nghỉ khoảng 10 phút.
  • Nặn bột thành 10-12 quả bóng bằng nhau. Dùng ngón tay chọc thủng giữa miếng bột để tạo lỗ, sau đó tiếp tục kéo dài miếng bột để lỗ to ra.
  • Tiếp tục nặn bánh cho đến khi không còn bột thì dừng lại.
  • Sau khi ủ xong, bạn để bột nghỉ trên khay khô khoảng 30-40 phút.

Bước 3: donut và hoàn thành

  • Đun nóng dầu trên bếp rồi cho lần lượt từng chiếc bánh vào chiên với lửa vừa.
  • Lật bánh liên tục cho đến khi bánh chín vàng đều hai mặt thì vớt bánh ra một chiếc bát sạch có lót giấy thấm dầu để ráo nước.
  • Phủ đường bột lên bề mặt bên ngoài của chiếc bánh donut đã nguội. Bạn có thể thêm bớt để tùy chỉnh độ mềm theo sở thích của mình.

Sản phẩm cuối cùng

Cách làm bánh donut bọc đường không khó. Bánh rất dễ ăn, bạn có thể dùng để ăn sáng với cà phê nóng, dùng làm món tdonutg miệng hoặc ăn vặt đều được.

Cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu

Bánh donut truyền thống thường được làm chín bằng cách chiên trong dầu. Tuy nhiên, phương pháp này cho phép bánh ăn nhanh hơn. Với cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu dưới đây, bạn sẽ luôn có những chiếc bánh thơm ngon, giòn rụm mà lại an toàn.

5 Cách Làm Bánh Donut Sô Cô La Phủ Đường... Ăn Cực Ngon - Digiticket

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 350gr
  • Men ăn liền: 9gr
  • Đường bột: 250g
  • Đường trắng kết tinh: 85gr
  • Sữa tươi không đường: 120ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bơ lạt đun chảy: 60g
  • Tinh chất vani: 2 thìa cà phê
  • Muối: muỗng cà phê
  • Siro ngô: 1 muỗng canh
  • Nước nóng lọc: 120ml

Cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Nhào và ủ bột

  • Trong âu sạch, cho các nguyên liệu gồm 60g bơ đun chảy, 65g đường cát, 1 quả trứng gà, 1 quả trứng gà, 1 nhúm vani, ½ thìa muối và 310g bột mì đa dụng vào.
  • Dùng thìa trộn đều rồi cho men nở vào. Cho bột vào máy trộn hoặc dùng tay sạch nhào bột trong khoảng 10-12 phút đến khi bột mềm, mịn và không dính tay.
  • Cho bột vào âu sạch và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.
  • Ủ bột trong khoảng 1 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 2: Tạo hình bánh donut

  • Rắc một ít bột khô ra bàn để chống dính.
  • Lấy bột ra, nhào thêm 5 phút rồi dùng cây cán bột cán mỏng bột ra.
  • Dùng 2 khuôn tròn để tạo hình bánh, khuôn lớn để cắt bột, khuôn nhỏ đặt vào giữa tạo lỗ ở giữa.
  • Ủ bột trong khoảng 30 phút. Trong khi đó, hãy tận hưởng việc làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút.

5 Cách Làm Bánh Donut Sô Cô La Phủ Đường... Ăn Cực Ngon - Digiticket

Bước 3: Chiên bánh trong nồi chiên không dầu

  • Cho từng chiếc bánh vào nồi chiên không dầu. Bạn cần tạo khoảng cách giữa từng chiếc bánh chứ không nên xếp chồng lên nhau để có không gian cho bánh nở ra.

Lưu ý: Phết một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt bánh khi nướng để bánh xốp, ẩm và thơm ngon hơn.

Bước 4: Làm lớp đường

Bạn có thể phủ sô cô la lên bánh donut hoặc làm nhân bằng xi-rô ngô.

  • Để làm lớp phủ siro bắp, bạn có thể dùng 250g đường bột, trộn với 60ml sữa tươi, 1 thìa cafe siro bắp và vài giọt vani.
  • Dùng thìa sạch khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn, đặc sệt.
  • Để bánh nguội rồi dùng kẹp gắp bánh vào lớp đường vừa làm.

Sản phẩm cuối cùng

Bánh donut bằng nồi chiên không dầu không khó làm. Hương vị thơm ngon, ngọt ngào của bánh chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê mẩn.

Dưới đây là 5 công thức làm bánh donut đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Hãy chọn công thức yêu thích, chuẩn bị nguyên liệu và trổ tài nấu nướng của bạn ngay thôi! Đừng quên chia sẻ thành quả của bạn với chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan