Thử Ngay Cách Kho Thịt Nạt Ngon Mềm Đơn Giản Tại Nhà

Món thịt kho tuy quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách để thịt luôn nạc, mềm và không bị khô. Với những bí quyết nấu ăn dưới đây, đảm bảo bạn sẽ làm được món sườn nướng siêu ngon, mềm ngọt ai cũng thích. Hãy vào bếp và chế biến món ngon cùng chúng tôi nhé.

Dinh dưỡng trong món thịt nạc

Thịt lợn nạc đặc biệt chứa nhiều đạm, canxi, kẽm, kali và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe khác. Thịt nạc mềm, thơm ngon được trẻ em và người lớn rất thích. Áp dụng cách kho thịt nạc ngon nhẹ nhàng sẽ giúp thịt nạc luôn ẩm, mịn, không bị nhũn hay khô. Đặc biệt, món thịt kho nước dùng đậm đà sẽ rất hợp với cơm trắng.

3 cách giữ thịt nạc ngon, mềm, đơn giản và đậm đà - Digifood

Cách kho thịt nạc ngon mềm đơn giản

Chỉ cần tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong bếp và cách làm thịt nạc thăn thơm ngon, bạn sẽ có món thịt nạc mềm mà không hề bị khô. Hãy cùng nhau thực hiện tại đây.

khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Giờ nấu ăn Tổng thời gian
2-3 người 20 phút 40 phút 60 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt heo nạc: 500g
  • Tỏi băm nhỏ: 3 muỗng canh
  • Hành tím băm nhỏ: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng canh
  • Nước màu: 1 thìa
  • Tiêu xay: 1,5 thìa cafe
  • Dầu ăn hoặc dầu hạt điều: 1 muỗng canh
  • Vài trái ớt băm nhỏ

3 cách giữ thịt nạc ngon, mềm, đơn giản và đậm đà - Digifood

Công thức

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt nạc thăn rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo, cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

  • Cho thịt vào tô nêm gia vị gồm 2 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa tỏi, một ít ớt băm và 1,5 thìa tiêu xay. Ướp hỗn hợp khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
  • Sau đó cho 1 thìa nước màu và 1 chén nhỏ nước ấm vào tô, trộn đều.

Bước 3: Nước luộc thịt

  • Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho 1 thìa cà phê tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt đã ướp vào phi thơm.
  • Xào đến khi thịt chín mềm thì cho nước ướp thịt vào chảo.
  • Đậy nắp và nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 30 đến 40 phút. Thỉnh thoảng mở nắp và khuấy hỗn hợp
  • Khi nước dùng cạn và sệt lại thì tắt bếp và ủ thịt trong chảo thêm 20-30 phút.
  • Bày thịt ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và hành lá thái nhỏ cho đẹp mắt.

Sản phẩm cuối cùng

Món thịt nạc hầm mềm và ngon này tạo nên một món ăn đẹp mắt, có vị mặn và chút cay nhẹ của tiêu và ớt. Món này ăn với cơm nóng hoặc cháo trắng sẽ vô cùng hấp dẫn.

3 cách giữ thịt nạc ngon, mềm, đơn giản và đậm đà - Digifood

Công thức kho thịt nạc của Trung Quốc

Với cách ướp thịt nạc ngon mềm của người Hoa, bạn sẽ cần sử dụng nhiều gia vị như hồi, quế… Cùng chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay thôi nào.

khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Giờ nấu ăn Tổng thời gian
2-3 người 10 phút 40 phút 50 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt nạc: 500g
  • Rượu trắng: muỗng cà phê
  • Gừng: 2-3 lát mỏng
  • Nước tương: 1 thìa
  • Đường kẹo: 15g
  • Muối: muỗng cà phê
  • Tiêu xay: muỗng cà phê
  • Hoa hồi: 1 miếng
  • Lá nguyệt quế: 1 lá
  • Quế: 1 miếng
  • Thảo quả: 1 quả

3 cách giữ thịt nạc ngon, mềm, đơn giản và đậm đà - Digifood

Công thức

Bước 1: Sơ chế thịt lợn

  • Rửa sạch thịt và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Chuẩn bị một nồi nước, cho vào nồi một thìa cà phê rượu trắng, đun sôi, cho thịt vào chần khoảng 2 phút.
  • Vớt thịt ra rửa sạch dưới vòi nước lạnh.

Bước 2: Xào thịt heo

  • Bắc chảo chống dính lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo.
  • Cho thịt vào xào đều tay đến khi xém cạnh thì tắt bếp.

Bước 3: Thịt heo hầm

  • Đặt một chảo khác lên bếp, cho vào chảo một ít đường phèn, đun lửa vừa cho đến khi đường chuyển sang màu nâu đẹp mắt.
  • Thêm một ít nước vào chảo, đun sôi.
  • Sử dụng đường phèn sẽ giúp món ăn có màu sắc đẹp hơn, thịt ngọt nước, không bị cứng như đường trắng.
  • Chuẩn bị một nồi khác, cho thịt, nước vào cùng các gia vị còn lại gồm tiêu xay, quế, hồi, lá nguyệt quế, thảo quả. Vặn lửa lớn đun đến khi sôi thì cho 1 thìa cafe nước tương, 1 thìa cafe muối vào, khuấy đều.
  • Giảm nhiệt xuống thấp, đóng nắp. Đun lửa liu riu khoảng 30 phút, khi thấy nước dùng thấm vào thịt thì tắt bếp. Nếu thích chan nước dùng với cơm trắng hoặc chấm với rau củ, bạn có thể để nhiều nước dùng hơn một chút.
  • Cho thịt ra đĩa, rắc hành lá, ngò lên trên để món ăn thêm bắt mắt.

Sản phẩm cuối cùng

Với cách giữ thịt nạc ngon, mềm như trên, món thịt nạc heo có vị chua ngọt, thơm ngon, dịu nhẹ mà không bị khô. Món ăn được nêm nếm gia vị rất hấp dẫn, nước dùng đậm đà khiến bữa ăn thêm đủ vị.

3 cách giữ thịt nạc ngon, mềm, đơn giản và đậm đà - Digifood

Công thức kho thịt nạc với Coca

Sử dụng than cốc sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng. Thành phẩm lạ và độc đáo hơn.

khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Giờ nấu ăn Tổng thời gian
2-3 người 30 phút 15 phút 45 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt nạc: 400g
  • Cô ca: 1 lon
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Vài củ hành tím, hành lá
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, đường
  • Quế: 1 thanh nhỏ
  • Dầu hạt điều: 1 muỗng canh
  • Dưa chuột: 1 quả

3 cách giữ thịt nạc ngon, mềm, đơn giản và đậm đà - Digifood

Công thức

Bước 1: Sơ chế thịt và các nguyên liệu

  • Thịt cắt miếng vừa ăn dày khoảng 2 cm, cho vào tô ướp với hạt nêm, tiêu xay, nước mắm và dầu điều.
  • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn rồi ướp với thịt.
  • Ướp hỗn hợp trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Nước luộc thịt

  • Đặt một cái chảo lên bếp, cho đường vào đun sôi. Đun đến khi đường tan và chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì cho thịt vào chảo đảo đều.
  • Khi thấy thịt chín thì cho mắc khén, quế hồi vào nồi. Đun lửa nhỏ khoảng 15 phút đến khi nước dùng sánh lại thì tắt bếp.

Sản phẩm cuối cùng

Thịt nạc kho mềm, mịn, nước dùng chua ngọt vô cùng bắt miệng. Bạn có thể ăn kèm thịt heo với dưa chuột tươi giòn để đỡ ngán.

3 cách giữ thịt nạc ngon, mềm, đơn giản và đậm đà - Digifood

Một số lưu ý trong cách kho thịt nạc ngon mềm

Thịt nạc tươi nên chọn phần có màu hồng nhạt đến đỏ sẫm. Khi bạn ấn vào nó, cảm thấy sự vững chắc. Thịt phải chọn miếng khô, thớ thịt hơi căng, lớp mỡ trắng trong, không có mùi dầu mỡ. Ngược lại, nếu có hiện tượng chảy nhớt hoặc trơn thì không nên mua.

Chỉ với vài bước chế biến đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn ngon với cách làm thịt nạc vai mềm ngon như trên . Đừng quên chia sẻ công thức món thịt hầm này với bạn bè nhé.

Bài viết liên quan