Cách Chơi Tiến Lên Miền Bắc Giành Thắng Lợi Cho Người Mới

Tiến Lên Miền Bắc là một cái tên còn khá mới mẻ với nhiều game thủ hiện nay. Là một biến thể của Tiến Lên nên cách chơi Tiến Lên miền Bắc có nhiều nét tương đồng với Tiến Lên miền Nam. Tuy nhiên, Tiến Lên Miền Bắc được đánh giá là có luật chơi phức tạp hơn, đòi hỏi người chơi phải tính toán kỹ hơn trong mỗi nước đi của mình.

Phân biệt giữa Tiến Lên Miền Bắc và Tiến Lên Miền Nam

Điểm giống nhau

Tiến Lên Miền Bắc là trò chơi đánh bài sử dụng bộ bài 52 lá trừ 2 lá bài Joker. Các quân bài được chia thành 4 chất khác nhau: trái tim, kim cương, kim cương, quân bích và có giá trị từ 2 đến 10 cùng với các quân bài phương Tây như J, Q, K và át (A).

Trong bài Tiến lên miền Bắc, quân 2 (con heo) có giá trị cao nhất, các con số có giá trị tăng dần từ 3 đến 10. Riêng các quân quân và át phía tây sẽ có giá trị tăng dần theo thứ tự bồi, nén, cũ và át chủ. Trong trường hợp các quân cờ được chơi có giá trị như nhau thì trái tim sẽ lớn nhất, sau đó là rô, chuồn và bích.

Cách chơi tiến lên miền bắc HitClub bao thắng cho người mới

Sự khác biệt

Nguồn tin từ go88 cho biết: Sự khác biệt lớn nhất giữa việc Tiến Lên Miền Bắc và Tiến Lên Miền Nam nằm ở quy tắc bắt quân. Trong Tiến Lên Miền Nam, người chơi có thể thoải mái bắt bài của đối thủ bằng những lá bài có giá trị hoặc chất lượng cao hơn. Trong Tiến Lên Miền Bắc, người chơi chỉ được bắt quân của đối phương có quân có giá trị lớn hơn và cùng chất với quân mình muốn bắt.

Ngoài ra, trong cách chơi Tiến Lên miền Bắc thì tứ quý không còn nhiều công dụng như Tiến Lên miền Nam nữa. Tứ quý tiến nam có thể cắt thành từng con heo hoặc cặp heo, ba đôi nhỏ hơn, tứ quý nhỏ hơn. Ngược lại, 4 khu phía Bắc chỉ chặt được 1 con heo và 4 con nhỏ hơn.

Cách chơi tiến lên miền bắc HitClub bao thắng cho người mới

Cách chơi Tiến lên miền bắc

Mỗi người chơi sẽ được phát ngẫu nhiên 13 lá bài. Người chiến thắng là người chơi hết tất cả các lá bài trước. Để bắt đầu ván chơi, người chơi có 3 quân bích sẽ được quyền đi trước và vòng đấu sẽ tiếp tục theo thứ tự ngược chiều kim đồng hồ.

Trong quá trình chơi game, người chơi cần đảm bảo tuân thủ các quy định được tổng hợp từ những người tham gia tải go88 như sau:

  • Ăn quân: Người chơi chỉ có thể bắt quân của đối phương khi người đó sở hữu quân có chất lượng tương đương và giá trị lớn hơn. Ví dụ: nếu đối thủ đưa ra quân 3 bích, người chơi phải bắt bằng quân 4 bích.
  • Về bài: Bài hai và bài bốn không được chơi cuối cùng trong lượt của người chơi.

Luật chơi Tiến lên miền bắc

Tiến Lên Bắc là một trò chơi tương đối phức tạp đòi hỏi người chơi phải tuân theo một số quy tắc sau:

Quy tắc ăn trắng

Theo luật Tiến lên miền Bắc, người chơi chỉ có thể thắng trắng khi sở hữu sảnh rồng gồm 13 lá bài liên tiếp cùng chất và tứ quý. Ngoài ra, người chơi còn có thể thắng trắng khi sở hữu quân tứ quý thứ 3 ở ván đầu tiên. Với quy định trên, việc thắng trắng khi Tiến lên miền Bắc là tình huống cực kỳ khó xảy ra nên người thắng trắng có thể nhận được phần thưởng rất lớn.

Cách chơi tiến lên miền bắc HitClub bao thắng cho người mới

Tứ quý

Trường hợp hiếm hoi tiếp theo khi di chuyển lên phía Bắc chính là tứ quý. Tứ quý là một bộ gồm 4 lá bài có cùng giá trị (ví dụ: 4 quân 3). Tứ quý trong Tiến Lên miền Bắc có chức năng khá hạn chế, người chơi chỉ có thể chặt 1 con heo hoặc tứ quý nhỏ hơn.

Luật chém heo

Heo là quân bài rất mạnh trong việc Tiến lên miền Bắc. Ở phiên bản này, người chơi chỉ có thể chặt heo bằng 4/4. Điều này làm giảm khả năng người chơi bị chặt thành heo, giúp họ tránh được những hình phạt nặng nề khi bị chặt thành heo như ở biến thể miền Nam.

Ba đôi thông

Ba đôi thông là bộ gồm 3 cặp có giá trị tăng dần như cặp 6, 7, 8. Trong luật tiến lên miền bắc, 3 cặp bài chỉ được lấy 3 cặp còn lại nhỏ hơn và có cùng số điểm. ví dụ: Ba cặp số 6, 7, 8 chứa 8 cơ có thể thắng ba cặp 5, 6, 7 chứa 7 cơ.

Cách chơi tiến lên miền bắc HitClub bao thắng cho người mới

Bốn đôi thông

Bốn đôi thông là bộ 4 cặp có giá trị tăng dần (ví dụ: cặp 4, 5, 6, 7). Bốn cặp bài chỉ có tác dụng duy nhất là bắt được 4 cặp bài nhỏ hơn cùng chất của đối thủ, giúp người chơi kiếm được nhiều bài hơn trong game.

Cách chơi tiến lên miền bắc HitClub bao thắng cho người mới

Thối

Gian lận là một tình trạng xấu mà nhiều người chơi lo sợ nhất. Cách chơi Tiến Lên miền Bắc yêu cầu người chơi không được đánh 2, 4 quân cùng loại ở lượt cuối. Vì vậy, người chơi sẽ phải nộp phạt rất nặng nếu đánh mất chất lượng.

Cóng

Cóng là trường hợp bạn không thể đánh bất kỳ lá bài nào trong quá trình chơi. Đây là tình huống rất dễ xảy ra ở khu vực phía Bắc vì theo quy định, người chơi chỉ được lấy những quân cờ giống nhau. Nếu không may, bạn có thể rơi vào tình huống không có chất lượng quân cờ mà đối thủ đánh hoặc quân cờ có giá trị thấp hơn.

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn tất cả những thông tin hữu ích nhất về tiến lên miền bắc, trong đó có cách chơi Tiến lên miền Bắc, luật chơi và mẹo chơi để bạn có thể giành chiến thắng dễ dàng.

Bài viết liên quan