Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bò Kho Tiêu Ngon Khó Cưỡng

Hà Nội bước vào những ngày đầu đông. Tiết trời mát mẻ, những cơn gió bắc khiến tâm trí chúng ta không muốn gì hơn một bữa ăn nóng hổi sau một ngày dài làm việc. Có nhiều món phù hợp với tiết trời mùa đông, trong đó phải kể đến món bò kho tiêu! Công thức 3 bước đơn giản được trình bày dưới đây chắc chắn sẽ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Giới thiệu món bò kho tiêu

Bò kho tiêu là món ăn hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng. Không phải là người thường nấu ăn nhưng bạn cũng sẽ biết tầm quan trọng của thịt bò. Thịt bò là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, cung cấp đạm, sắt, vitamin,… Đặc biệt thích hợp cho những người có sức khỏe kém, thiếu máu hay vận động viên,…

Cách làm nước dùng bò tiêu thơm ngon - thấm nhanh không mùi - Digifood

Thịt bò kết hợp với tiêu tạo nên món ăn nóng hổi, thích hợp cho những ngày se lạnh. Món ăn này cũng sẽ giữ lại tất cả các thành phần dinh dưỡng của thịt bò. Với cách nấu bò kho chuẩn sẽ cho ra món thịt mềm, đậm đà, thấm vị tiêu cay cay, chan nước sốt lên cơm thì ngon tuyệt cú mèo.

Ngoài chế độ bảo quản, bạn có thể dùng bò kho tiêu để chế biến các món ăn khác như:

  • Bò sốt tiêu đen
  • Bò sốt tiêu xanh

Hướng cách làm món bò kho tiêu chi tiết

Món thịt bò hầm tiêu nhìn có vẻ khó nhưng lại rất dễ làm. Khâu quan trọng nhất là làm sạch và sơ chế để bò không có mùi hôi. Và đừng lo lắng, chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết dưới đây. Vào bếp thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu

bữa ăn Chuẩn bị Giờ nấu ăn Cấp độ khó
4 người 30 phút 30 phút Dễ
  • 400 – 500 gram thịt bò (nên chọn thịt vai hoặc bắp bò)
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành khô
  • 2 quả ớt
  • 1/2 củ gừng
  • 1 củ sả
  • hành lá
  • 30 gram tiêu xanh
  • 60ml nước lọc
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, mì chính, đường, nước mắm

Cách làm nước dùng bò tiêu thơm ngon - thấm nhanh không mùi - Digifood

Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng gọt vỏ, băm nhỏ
  • Thịt bò được để nguyên con, ướp muối và gừng giã nhuyễn để khử mùi tanh của thịt bò. Chà trong 3 đến 5 phút rồi rửa sạch bằng nước sạch. Bạn cũng có thể ngâm thịt bò trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước sạch và lau khô.
  • Cắt thịt bò thành miếng 3cm x 3cm.

Cách làm nước dùng bò tiêu thơm ngon - thấm nhanh không mùi - Digifood

  • Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng
  • Tỏi và hành khô bóc vỏ băm nhỏ, ớt băm nhỏ
  • Hành lá cắt gốc, bỏ phần úa, rửa sạch rồi thái khúc 2cm.

Ướp thị bò

  • Cho thịt bò vào tô. Thêm 1/2 tỏi băm, 1/2 hành băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa muối tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Cách làm nước dùng bò tiêu thơm ngon - thấm nhanh không mùi - Digifood

Nấu bò kho tiêu

  • Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi, hành khô và sả vào phi thơm. Thêm 60 ml nước lọc vào khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Lúc này bạn cho thịt bò vào và khuấy đều cho nước sệt lại.
  • Sau đó cho tất cả ớt xanh vào trộn đều. Nêm nếm lại lần cuối. Nếu thích món ăn cay, bạn có thể thêm ớt băm nhỏ hoặc tương ớt ngọt.
  • Cuối cùng, đậy nắp nồi, nấu thịt bò trong 15 phút trên lửa vừa cho đến khi thịt bò mềm.
  • Lưu ý: Không nên đun quá lửa sẽ làm món bò kho tiêu đen bị dai và không ngon.

Cách làm nước dùng bò tiêu thơm ngon - thấm nhanh không mùi - Digifood

Yêu cầu thành phẩm

Cho thịt bò kho tiêu ra bát, trang trí bằng một ít hành lá. Món ăn có mùi thơm của tiêu, sả và thịt bò, ăn hoài không ngán. Miếng thịt bò dai dai, thêm chút gân dai dai, đậm đà, hòa cùng vị cay cay của tiêu, ớt và tỏi. Đây là một trong những món bò ngon rất thích hợp cho những ngày se lạnh.

Cách làm nước dùng bò tiêu thơm ngon - thấm nhanh không mùi - Digifood

Ngoài ra, món ăn cũng rất hợp với bánh mì. Cắt một ổ bánh mì, kẹp một ít thịt bò với tiêu, thêm rau thơm là bạn đã có một bữa sáng nhanh chóng và bổ dưỡng.

Trên đây là công thức 3 bước hầm thịt bò đơn giản. Chúc may mắn! Đừng quên theo dõi các công thức nấu ăn ngon khác trên Blog của chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan