Bật Mí Cách Làm Beefsteak Mềm Siêu Ngon Như Ngoài Hàng

Cách làm bò Beefsteak không quá phức tạp, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Hãy nhanh tay bỏ túi công thức Beefsteak đơn giản dưới đây để thử món ăn nổi tiếng này nhé.

Khi chế biến món bò Beefsteak, nhiều người lo sợ sẽ tẩm ướp sai gia vị, làm bò chín tái không đạt yêu cầu, nước sốt không đậm đà… Tuy nhiên, cách làm bò Beefsteak ngon với hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn. sửa chữa tất cả. lỗi phổ biến ở trên. Đặc biệt, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách trang trí món bò Beefsteak bắt mắt, thu hút người ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cách Làm Bít Tết Siêu Ngon Như Đầu Bếp

Nguyên liệu làm Beefsteak

  • 1 miếng thịt bò (khoảng 180-200g)
  • 1 củ khoai tây (khoảng 50g)
  • 2 củ cà rốt nhỏ
  • 3 củ hành tím
  • 3 lá cầu vồng
  • Vài quả cà chua bi
  • 1 củ tỏi
  • măng tây
  • lá húng tây
  • Nước dùng bò cô đặc
  • rượu vang đỏ
  • ớt chuông đỏ
  • Một số gia vị cần thiết khác: Muối, đường, dầu oliu, muối tiêu, bơ, bột bò cô đặc…

Cách làm Beefsteak

Bước 1: Sơ chế rau củ

Đầu tiên, bạn gọt vỏ khoai tây và rửa sạch với nước muối pha loãng. Kẹp thanh sắt ở hai bên củ khoai tây, dùng dao cắt thành những lát đều nhau (cẩn thận kẻo những lát này bị gãy).

Cách Làm Bít Tết Siêu Ngon Như Đầu Bếp

Cắt khoai tây thành những lát đều nhau

Sau đó, bạn rửa sạch lá cầu vồng, cắt phần cuống lá để riêng. Cà rốt non và 2/3 củ măng tây bạn gọt vỏ, rửa sạch.

Sau đó, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, cho khoảng 20g muối, 20g đường vào. Khi nước sôi, cho lá mồng tơi vào luộc khoảng 30 giây thì vớt ra thả vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn.

Cách Làm Bít Tết Siêu Ngon Như Đầu Bếp

Cho rau đã ngâm nước đá ra đĩa

Sau đó bạn tiếp tục cho măng tây, cà rốt và khoai tây vào luộc khoảng 1 phút, vớt ra ngâm vào tô nước đá. Để ngâm khoảng 1 phút, bạn vớt tất cả rau ra đĩa, tránh để rau ngâm lâu bị úng, mất màu đẹp mắt.

Bước 2: Ướp bò Beefsteak

Sau đó, bạn cắt bỏ đầu tỏi, đập dập. Bạn cho một ít muối tiêu, ớt đỏ, một ít dầu ô liu, lá húng tây, tỏi đập dập lên miếng thịt bò, xoa đều. Cách ướp bò Beefsteak này giúp bò thấm gia vị và không bị dai khi áp chảo.

Cách Làm Bít Tết Siêu Ngon Như Đầu Bếp

Xoa đều gia vị lên bề mặt thịt bò

Lật thịt bò và làm nước xốt tương tự. Bạn có thể ướp thịt bò ngoài trời hoặc trong tủ lạnh khoảng 10 phút.

Bước 3: Luộc khoai tây

Sau đó, bạn cho khoai tây đã luộc chín vào một cái đĩa gang, rắc một ít muối tiêu, dầu ô liu, húng tây và đầu tỏi đập dập, cho vào lò nướng khoảng 10 phút.

Cách Làm Bít Tết Siêu Ngon Như Đầu Bếp

Luộc khoai khoảng 10 phút

Bước 4: Cách làm sốt tiêu đỏ

Sau đó, bạn cho 20g bơ vào chảo gang, thêm 50g hẹ tây, 50g cần tây, 50g hành lá, 100ml rượu vang đỏ, đun khoảng 5-10 phút.

Sau đó bạn cho 10g bột năng vào 200ml nước bò cô đặc, khuấy đều rồi bắc chảo lên bếp đun tiếp khoảng 10 phút nữa.

Bạn lọc để nước sốt được sánh mịn, có thể cho thêm hành tím vào nước sốt, thêm một chút ớt đỏ lên trên món sốt thịt bò Beefsteak.

Cách Làm Bít Tết Siêu Ngon Như Đầu Bếp

Lọc để có được nước sốt mịn

Bước 5: Xào thịt bò

Sau đó, bạn cho một ít dầu vào chảo gang, thêm tỏi, lá húng tây để tăng mùi thơm cho món ăn. Sau đó cho thịt bò vào chiên lửa lớn trong khoảng 1 phút, lật mặt và chiên cho đến khi chín vàng.

Lưu ý, để món Beefsteak ngon, mềm, bạn cần chiên thịt ở lửa lớn, chiên nhẹ các mặt. Cho 25g bơ vào chảo đun chảy, rưới bơ này lên miếng thịt để tạo độ bóng.

Cách Làm Bít Tết Siêu Ngon Như Đầu Bếp

Chiên mỗi mặt khoảng 1 phút

Bước 6: Xào cuốn rau củ

Sau đó bạn cho 10g bơ vào chảo, rồi cho hành tím vào đảo khoảng 30 giây rồi cho cọng cải cầu vồng, cà rốt non, măng tây và cà chua vào xào cùng. Để tăng hương vị, nêm thêm chút muối tiêu, xào khoảng 30 giây thì tắt bếp.

Bạn bày lá cải cầu vồng ra, xếp cọng cải cầu vồng, măng tây và 1 củ cà rốt non rồi cuộn chặt lại, cắt khoanh tròn dài khoảng 3cm.

Cách Làm Bít Tết Siêu Ngon Như Đầu Bếp

Cắt cuộn rau củ thành những miếng dài khoảng 3 cm

Bước 7: Trình bày và trang trí

Cuối cùng, bạn múc nước sốt ra đĩa, lần lượt xếp thịt bò, măng tây, khoai tây, cà chua lên đĩa trang trí cho bắt mắt.

Cách Làm Bít Tết Siêu Ngon Như Đầu Bếp

Đặt lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị lên khay trình bày

Một Số Lưu Ý Khi Làm Món Bò Beefsteak

Để làm món Beefsteak chín mềm, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng như sau:

  • Nên dùng thịt thăn hay thăn bò
  • Miếng thịt bò dày khoảng 2 đến 2,5 cm
  • Nên dùng tiêu trắng, vì dùng tiêu đen sẽ làm món ăn kém đẹp mắt
  • Nên dùng bơ động vật thay bơ thực vật
  • Nước cốt bò cô đặc có thể mua ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị
  • Trang trí món ăn bằng các loại hoa ăn được như hoa violet, pansies, v.v.

Với công thức làm bò Beefsteak đơn giản trên đây, bạn hoàn toàn có thể đổi mới thực đơn bữa cơm gia đình mình. Không chỉ thực hiện nhanh mà món ăn này còn rất bổ dưỡng.

Nguồn tham khảo: huongnghiepaau

Bài viết liên quan