Nhắc đến ẩm thực Hà Nội không thể không nhắc đến phở. Onesteak sẽ gợi ý một số quán phở ở Hà Nội mà nếu có dịp bạn nhất định phải thử một lần dưới đây nhé!
1. Phở Thìn Lò Đúc Hà Nội
- Địa chỉ: 13 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giá trung bình: 65.000 VND/bol
- Giờ mở cửa: 6:00 sáng đến 9:00 tối
Phở Thìn là thương hiệu phở ngon Hà Nội đã có gần 30 năm. Quán chỉ phục vụ duy nhất một món bún nhưng vẫn thu hút rất đông khách mỗi ngày.
Thịt bò thái mỏng sau đó xào sơ với gia vị. Thay vì nhúng thông thường, đó là cách làm cho hương vị thịt đậm đà hơn. Đầu bếp cho phở, thịt và hành lá lên trên, sau đó chan nước dùng. Nước phở Thìn không trong mà đục, màu trắng ngà, béo ngậy vô cùng. Khi dùng bạn đừng quên ăn kèm với tương ớt tự làm và giấm tỏi để thêm phần đặc sắc nhé!
Ảnh: @phuonganh.uni
Về không gian, phở Thìn Lò Đúc thuộc kiểu nhà phố cổ, đất hẹp nhưng sâu. Quán khá nhỏ nên nếu không cẩn thận sẽ khó nhận ra. Khu vực điều trị ở ngoài trời. Bộ bàn ghế gấp đơn giản bên trong. Gia chủ cũng tận dụng không gian bằng cách thiết kế một cạnh bàn nhỏ gắn vào tường và sắp xếp những chiếc ghế bên dưới để khách ngồi. Tuy không được coi là quá nhỏ nhưng vì luôn đông đúc nên bạn sẽ cảm thấy hơi ngột ngạt khi dùng bữa tại đây.
Ảnh: @tastydarling_
2. Phở Gánh Hàng Chiếu – Quán phở đêm Hà Nội
- Địa chỉ: 4 Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giá trung bình: 40.000 – 50.000 VND/bol
- Giờ mở cửa: 3:00 – 6:00
Phở Gánh Hàng Chiếu là địa chỉ ăn khuya nổi tiếng được dân sành ăn Hà Thành biết đến. Quán mở cửa từ 3h đến 6h sáng, có khi đóng cửa sớm hơn do hết hàng. Vào thời điểm se se lạnh, được thưởng thức một bát phở nóng hổi thì còn gì bằng.
Ảnh: @_nymmm
Đúng như tên gọi, Phố Gánh đã có cách đây gần 30 năm từ một đôi quang gánh đơn sơ. Đến nay, không gian quán vẫn vậy. Không bảng hiệu, không nhà cao tầng. Có thể kê thêm vài bộ bàn ghế nhựa để phục vụ hàng dài thực khách “đói”.
3. Phở Bát Đàn
- Địa chỉ: 49 Bát Đàn, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giá trung bình: 40.000 – 50.000 VND/bol
- Giờ mở cửa: 6:00 sáng đến 10:00 sáng và 6:00 chiều đến 8:30 tối
Quán phở Bát Đàn này nằm trên con phố cùng tên nối từ Hàng Bồ đến Phùng Hưng. Mỗi sáng có dịp dừng chân nơi đây, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước hàng người dài không thấy điểm kết thúc. Quán phở có tuổi đời cả trăm năm này cũng thường xuyên xuất hiện trên các kênh dạy nấu ăn của Hàn Quốc, Nhật Bản hay tiếng Anh… Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ cho thấy đây là địa điểm nhất định bạn phải ghé qua khi có dịp đến Hà Nội.
Ảnh: @myopiaeating
Điểm khác biệt của quán phở này là ở nước dùng. Bao đời nay nhưng vị thanh thanh, ngọt dịu hoà quyện với các loại gia vị bí truyền đã khiến người dùng phải thốt lên ngay từ ngụm đầu tiên. Thêm chút giấm tỏi thơm, vị chua của vài lát chanh tươi, hành thơm là ngon không thể chối từ.
4. Phở 10 Lý Quốc Sư
- Địa chỉ: 10 Lý Quốc Sư, Hoàng Minh Giám, Thanh Xuân, Hà Nội
- Giá trung bình: 70.000 – 100.000 VND/bol
- Giờ mở cửa: 6:00 sáng – 9:00 tối
Nhắc đến những quán phở ngon nhất Hà Nội không thể không kể đến Phở 10 Lý Quốc Sư. Phở được giới thiệu trên nhiều trang đánh giá ẩm thực nước ngoài. Đây cũng là nơi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đến thăm.
Nước dùng phở Lý Quốc Sư không trong mà có màu vàng và được ninh từ xương, lợn cợn. Vị ngọt thanh rất tự nhiên không gắt. Sợi bún trắng phau, trong veo, cho vào miệng là tan ngay. Thịt bò thì khỏi phải nói, tươi ngon, không hôi. Do giá cao nên mỗi bát đầy ắp thịt, chỉ ăn một bát là no đến trưa.
Ảnh: @nomnomyvr
5. Phở Sướng – Quán phở sốt vang Hà Nội
- Địa chỉ : 24 Ngõ Trung Yên, Đinh Liệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giá trung bình: 55.000 VND/bol trở lên
- Giờ mở cửa: 5:30 sáng đến 11:00 sáng và 4:30 chiều đến 9:30 tối
Một quán phở sốt vang ngon Hà Nội có cái tên rất khác: Sương. Ăn một bát phở liệu có đủ hạnh phúc? Ra đời vào những năm 30 của thế kỷ trước. Cho đến tận bây giờ, Phở Sương vẫn là cái tên được giới sành ăn thủ đô nhắc đến.
Ảnh: @littlequanzzz
Thực đơn nhà hàng rất đa dạng, bao gồm đầy đủ các lựa chọn như: phúc bồn tử, tái, nạm, gân, sốt vang… Bát phở to, nhiều bánh, nhiều thịt. Thịt bò tươi, cắt miếng to chứ không vụn như các quán thông thường. Khi nhúng vào, đầu bếp gắp ra ngay nên miếng nào cũng hồng hào và ngon mắt. Nước dùng trong, ít dầu mỡ.
6. Phở gà Nguyệt – Phở gà ngon nhất Hà Nội
- Địa chỉ: 5B Phủ Doãn, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giá trung bình: 40.000đ – 90.000đ/bol
- Giờ mở cửa: 6:00 sáng đến 10:00 sáng và 5:00 chiều đến 6:00 chiều
Đây là một trong những quán phở ngon ở Hà Nội nhất định bạn phải thử một lần. Mọi người thường đùa nhau rằng phở gà của bà Nguyệt ngon nhất phố cổ. Hãy đến và thưởng thức để thấy rằng nó thực sự là một danh tiếng nguyên vẹn.
Ảnh: @tunluvfood
Phở gà Nguyệt có không gian rất giản dị. Buổi chiều là tiệm sửa xe. Chỉ có sáng và tối mới có thể “thắp sáng”. Đến phở gà Nguyệt nhất định bạn phải gọi một tô phở gà thập cẩm. Sợi mì cứng, không bị nát. Những miếng thịt lớn. Dùng tay trộn đều cho gia vị thấm vào từng thớ thịt. Vị chua ngọt, mềm ngọt, nhiều thịt mà không thấy ngấy. Vì vậy, khi bạn ăn nó, bạn muốn ăn nhiều hơn nữa.
7. Phở Bò Khôi Hội – Quán Phở Bò Ngon Hà Nội
- Địa chỉ: 50C Hàng Vải, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giá trung bình: 60.000 VND/bol
- Giờ mở cửa: 6:00 sáng đến 9:30 tối
Phở bò là món ngon Hà Nội được nhiều người yêu thích. Phở bò Khôi Hội là quán phở nổi tiếng Hà Nội nằm trong khu phố cổ. Dân sành ăn Hà thành hay đùa nhau rằng: “Sáng chủ nhật dậy sớm chú Khôi làm hai tô bún thấy đời nhẹ tênh”.
Phở Chú Khôi có hương vị nhẹ nhàng. Không phải vị ngọt của mì chính mà là sự sâu lắng trong cốt lõi của thịt bò chất lượng. Mỡ ở đây giòn, vàng và không ngấy. Nước dùng không bị lợn cợn nên cuối cùng vẫn trong veo nhìn thấy đáy nồi.
Nguồn: @eatwithebeann_
8. Phở Cường – Quán phở nổi tiếng ở Hà Nội
- Địa chỉ: 23 Hàng Muối, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giá trung bình: 25.000đ – 35.000đ/bol
- Giờ mở cửa: 6:30 sáng đến 10:00 tối
Phở Cường cũng giống phở 10 Lý Quốc Sư của Nam Định. Dù ở trung tâm phố cổ nhưng quán vẫn giữ mức giá vô cùng hợp lý. Chất lượng món ăn so với giá cả vì thế càng được chú trọng hơn.
Điều làm nên sự đặc biệt của bát phở ở đây chính là nguyên liệu tươi ngon, hấp dẫn. Hầu hết khách đến đây đều thích gọi phở tái để giữ được hết hương vị của thịt bò. Nước dùng xương heo rất trong, chan với bún. Thêm hành lá, vắt nước cốt chanh, một muỗng canh tương ớt tự làm. Do đó, nó đã sẵn sàng để được nếm thử.
Ảnh: @mailaiphuong90
9. Phở Bò Lâm
- Địa chỉ: 48 Hàng Vải, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giá trung bình: 40.000đ – 66.000đ/bol
- Giờ mở cửa: 7:00 sáng đến 10:00 tối
Giống như hầu hết các quán phở ngon lâu đời ở Hà Nội, phở Bò Lâm có diện tích khá nhỏ. Bàn và ghế đẩu bằng nhôm đơn giản và thoải mái. Muốn mát thì ngồi trong nhà, muốn chút không khí thì ngồi vỉa hè, bí bách quá thì có thể sắp xếp ngồi ở quán cà phê bên cạnh.
Ảnh: @miao.review
Ấn tượng đầu tiên về Phở Lâm là nước dùng rất trong. Nước không quá nóng, vừa đủ để làm chín hành, không làm bỏng lưỡi thực khách. Thịt mềm và có màu hồng. Thịt gầu thái miếng dày nhưng vẫn mềm, ăn không bị ê răng. Bánh phở được cắt nhỏ, sợi nào cũng tơi ra, mềm và thơm, dù không ăn cũng thấy vị ngọt của gạo.
10. Phở xào Thành Béo – Quán xào ngon Hà Nội
- Địa chỉ: 11 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giá trung bình: 60.000đ/dĩa
- Giờ mở cửa: 6:00 tối đến 3:30 sáng
Bà Thành Béo là quán phở xào duy nhất trong danh sách những quán phở ngon ở Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua. Cô Thanh mở quán từ 18h đến 3h30 hàng ngày không lúc nào ngớt khách.
Ảnh: @ninheating
Món phở xào không quá khó làm nhưng chính vì thế mà nó rất ngon, khiến người ăn nhớ mãi một vấn đề. Tại quán mì xào Thành Béo, thịt bò được tẩm ướp tỉ mỉ. Từng miếng thịt mềm, đậm đà đã ngon, ăn kèm với bún và các loại rau thì càng không thể tả. Xào bắp cải vừa chín tới để giữ được màu xanh. Một đĩa phở chiên phồng có giá 60.000 đồng, tuy đắt xắt ra miếng.
Đến Hà Nội là phải thưởng thức phở. Và nếu bạn mê phở thì đừng quên top 10 quán phở ở Hà Nội mà blog Onesteak mới kể trên nhé. Chúc các bạn có những giây phút tuyệt vời khi thưởng thức ẩm thực thủ đô.