Sợi mì mềm, thêm sốt và các loại topping như trứng, xúc xích… đủ khiến bao người mê mẩn. Là món ăn “quốc dân” được nhiều người yêu thích, món bún trộn ngày càng trở nên đa dạng. Điều này đi kèm với việc giới thiệu các loại nước sốt độc đáo. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay 8 Cách Pha Nước Mắm Ăn Liền dưới đây nhé!
Cách làm sốt mì trộn dầu hào
Cách làm dầu hào nhanh gọn luôn là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn chế biến một món ăn ngon và tiết kiệm thời gian. Sốt dầu hào ngọt béo béo ngậy càng làm món ăn thêm phần hấp dẫn. Để làm dầu hào, bạn cần chuẩn bị:
- con hàu
- Súp gà
- Nước tương,
- Đường, giấm
- 1 củ tỏi.
Bước 1: Bạn cho vào bát 3 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 2 thìa đường, 2 thìa giấm và 6 thìa nước luộc gà. Khuấy cho đến khi gia vị hòa tan hoàn toàn.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm rồi cho tất cả hỗn hợp đã chuẩn bị vào, vặn lửa nhỏ. Nấu đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.
Bước 3: Bạn chỉ cần cho nước sốt vào tô, để nguội rồi trộn với bún. Bạn có thể kết hợp sốt này với xá xíu, trứng, rau thơm để đảm bảo bữa ăn đủ chất dinh dưỡng.
Cách làm nước sốt mì trộn Hàn Quốc
Mì trộn Hàn Quốc là món ăn được đông đảo giới trẻ đặc biệt là khán giả yêu thích phim Hàn yêu thích. Cách làm nước sốt mì trộn kiểu Hàn lạ miệng, có vị cay cay nơi đầu lưỡi chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi không chán. Nguyên liệu làm món bún mắm nêm bao gồm:
- tương ớt hàn quốc
- Tỏi
- Nước tương, dầu mè
- Giấm và đường.
Bước 1: Để làm nước sốt mì trộn Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị một bát nhỏ. Cho vào bát 3 thìa tương ớt, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 2 thìa đường và 1 thìa dấm. Khuấy hỗn hợp để kết hợp các thành phần.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm với dầu mè cho đến khi vàng. Khi tỏi thơm, đổ nước sốt đã pha vào, thêm ½ chén nước.
Bước 3: Đậy vung và nấu nước sốt trên lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy đều đến khi sốt đặc lại là xong. Sốt mì trộn Hàn Quốc có mùi thơm đặc trưng của tương ớt, ngọt dịu, cay cay vô cùng hấp dẫn khi ăn cùng với mì.
Cách làm sốt spaghetti
Mỳ Ý sốt cà chua hấp dẫn, bắt mắt và giàu chất dinh dưỡng. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm món mì spaghetti sốt thơm ngon đúng điệu. Với cách làm sốt spaghetti bạn cần chuẩn bị đầy đủ:
- Cà chua
- Thịt bò
- Tỏi, hành tây, húng quế, hành khô,
- Dầu ăn và gia vị cơ bản.
Bước 1: Cà chua mua về rửa sạch, chần qua nước sôi rồi bóc vỏ, xay nhuyễn hoặc xay nhỏ. Hành tây băm nhỏ, hành khô bóc vỏ, đập dập, xắt lát mỏng. Thịt bò rửa thật sạch, thái miếng nhỏ, ướp chút muối, dầu ăn và tiêu xay rồi để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua vào xào, thêm 2 thìa canh nước để cà chua nhanh mềm. Cho thịt bò đã ướp gia vị vào đảo đều cho chín qua. Nêm thêm chút đường cho vừa ăn, hạ nhỏ lửa đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.
chúng tôi mang đến cho bạn:
- Cách làm nước sốt mì ống
- Cách làm mì spaghetti sốt bò bằm
Cách làm sốt mì trộn tương đen
Nếu là tín đồ ẩm thực Hàn Quốc, chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với món mì Jajangmyeon. Những ai lần đầu ăn mì tương đen thường không quen. Nhưng nếu thử một lần nữa, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ bởi hương vị hài hòa, độc đáo rất riêng. Để thử làm nước sốt đậu đen, bạn cần làm:
- Thịt lợn
- Hành phi, đậu đen rang Hàn Quốc, bột bắp
- Canh gà
- Bắp cải, dầu ăn, dầu hào và các gia vị khác.
Bước 1: Thịt heo mua về bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp chút muối, tiêu xay và rang cháy cạnh. Hành tây và bắp cải thái hạt lựu rồi phi thơm, để riêng ra đĩa.
Bước 2: Đun sôi khoảng 1 bát nước luộc gà, cho đậu đen đã rang, dầu hào và đường vào nồi, khuấy đều cho nước sệt lại.
Bước 3: Cho rau củ, thịt heo vào xào, đảo đều khoảng 2-4 phút. Cho bột bắp đã hòa với nước vào, đun sôi đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm dưa chuột vào mì trộn với nước tương đen để tăng vị tươi ngon.
Xem thêm: 2 cách làm nước sốt mì Việt phổ biến
Cách làm sốt mì trộn kiểu Hoa
Hủ tiếu Trung Hoa là gợi ý hoàn hảo để “đổi gió” cho bữa cơm tại nhà. Không cần ra nhà hàng, bạn có thể tự làm món ăn tinh tế và thơm ngon này ngay tại nhà. Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như:
- tôm khô
- Nấm đông cô, hành tím
- Dầu mè, hắc xì dầu, xì dầu
- Đường phèn, dấm trắng.
Bước 1: Bạn cần chuẩn bị tôm khô và nấm đông cô. Nấm đông cô bạn rửa sạch, ngâm cho nở rồi vớt nấm ra để ráo, giữ lại nước ngâm. Tôm khô bạn cũng ngâm nước 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu mè vào đun nóng. Phi thơm hành khô rồi cho nấm đông cô, tôm khô vào xào.
Bước 3: Cho vào nồi 1 chén nước lọc, nước ngâm nấm đông cô, đường phèn, hắc xì dầu và xì dầu rồi đun sôi. Tiếp tục cho giấm trắng vào, khuấy đều, đun sôi trở lại thì tắt bếp. Nước tương, hắc xì dầu, đường phèn và dầu mè kết hợp với nhau tạo nên một hương vị hài hòa và đậm chất Trung Hoa.
Cách làm mì sốt cay
Mì trộn cay là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày se lạnh. Cảm giác cay nồng kích thích có khả năng làm ấm cơ thể vô cùng hiệu quả. Vì vậy, cách làm mì sốt cay cũng được nhiều chị em truyền tai nhau trên các diễn đàn ẩm thực. Với công thức nước sốt “thần thánh” này, bạn cần mua đủ:
- Ớt tươi, ớt khô
- Tỏi
- Đường, dầu ăn, xì dầu
Bước 1: Ớt tươi các bạn đem rửa sạch sau đó băm nhuyễn hoặc xay nhỏ với một ít muối.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào phi thơm tỏi. Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho ớt băm vào, đảo đều khoảng 2-5 phút. Ở bước này, bạn lưu ý giảm lửa hoặc tắt bếp để tránh mùi ớt khó chịu. Cho đường, hạt nêm, xì dầu, 1 chén nước vào nồi trộn đều. Tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Bước 3: Bạn chỉ cần đợi nước sốt nguội bớt là có thể thưởng thức mì rồi. Nếu ăn không hết, bạn có thể cho vào lọ thủy tinh và bảo quản ớt trong tủ lạnh.
Cách làm mì trộn sốt trứng muối
Một cách pha nước chấm phở trộn ngon mà bạn không thể bỏ qua đó chính là sốt trứng muối. Vị mằn mặn, bùi bùi của trứng và tỏi thấm vào từng sợi mì tạo nên nét độc đáo và vô cùng hấp dẫn cho món ăn. Cách pha nước sốt mì trứng muối chắc chắn sẽ làm món mì ngon đến tận cùng. Bạn phải chuẩn bị:
- trứng muối
- Lòng đỏ trứng
- Sữa tươi
- Ớt bột, tỏi băm
- Gia vị thông thường.
Bước 1: Lòng đỏ trứng muối mua về rửa sạch, hấp cách thủy khoảng 15 phút rồi dùng nĩa khuấy đều cho đến khi mịn. Lòng đỏ trứng gà cho vào tô, thêm sữa tươi vào đánh tan. Cho trứng muối đã đánh nhuyễn vào bát trứng, nêm đường và ớt bột.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Cho hỗn hợp trứng, sữa tươi và trứng muối vào khuấy nhanh tay trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Cuối cùng, bạn chỉ cần bày bánh phở, các loại topping đi kèm và chan nước sốt lên trên là đã hoàn thành món ăn ngon miệng cho gia đình.
Cách làm sốt kem cải bó xôi
Cải bó xôi thường được các bà nội trợ thêm vào thực đơn hàng ngày bởi hương vị tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng. Ăn rau bina thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện thị lực, xây dựng cơ bắp, huyết áp khỏe mạnh, v.v. Cách làm mì ống sốt kem cải bó xôi không hề phức tạp như bạn tưởng đâu. Chỉ với một vài thao tác nhanh chóng, bạn có thể đánh bông nước sốt Ý đích thực, sang trọng.
Để làm sốt kem cải bó xôi, bạn cần chuẩn bị:
- rau muống, húng quế
- nước cốt dừa mịn
- men dinh dưỡng
- Bột khoai tây
- Tỏi băm nhỏ
- Bột hành, nhục đậu khấu
- Muối và hạt tiêu từ cối xay.
Bước 1: Cải bó xôi khi mua về bạn đem rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố.
Bước 2: Đổ hỗn hợp vừa trộn vào chảo, đặt lên bếp đun sôi. Khuấy liên tục bằng thìa để ngăn nước sốt dính vào đáy chảo. Khi nước sốt sôi, hạ lửa nhỏ, nấu đến khi nước sốt đặc lại là có thể thưởng thức.
Nếu đã cảm thấy nhàm chán với món hủ tiếu quen thuộc, bạn nhớ lưu lại những công thức pha chế hủ tiếu trên đây nhé. Ngại gì mà không vào bếp làm món miến trộn thơm ngon cho cả nhà nhỉ. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé.