néng khó để tìm một quán bún bò ngon, hấp dẫn trên đường phố Hà Nội hay Sài Gòn. Tuy nhiên, thay vì phải ăn cả ngày, giờ đây bạn có thể dễ dàng trổ tài nấu nướng ngay tại căn bếp của mình. Cùng tham khảo 5+ cách làm thịt bò né cho bữa tiệc ngày Tết của chúng tôi nhé!
Cách làm thịt bò né với bánh mì cho bữa sáng
Trung tâm của món ăn yêu thích của Việt Nam là bánh và xúc xích. Cách làm thịt bò né này cũng là cách đặc trưng nhất mà người ta hay ăn. néng sang chảnh như bò bít tết kiểu Âu, thịt bò được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Sự hấp dẫn của món bò né trong bánh trứng nằm ở mùi thơm của thịt bò tái và vị béo bùi của trứng tan chảy. Cách làm thịt bò né, xúc xích rất đơn giản và dễ dàng, hãy làm theo các bước dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200 gram thăn bò
- 1 quả trứng gà/vịt
- 1 xúc xích
- 50 gram pa-tê
- 30 gram bơ néng ướp muối
- củ hành
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 2 ổ bánh mì
- Gia vị thông thường: dầu ô liu, nước tương, dầu hào, đường, tiêu.
Các bước để làm theo
Bước 1: Thịt bò rửa sạch (khử mùi bằng chanh, giấm hoặc rượu gạo) sau đó rửa lại vài lần với nước rồi để ráo. Cắt thịt bò thành những miếng lớn như bít tết. Dùng búa hoặc máy xay thịt chuyên dụng để làm mềm thịt.
Bước 2: Ướp thịt với các loại gia vị sau: 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, ½ thìa tiêu, ½ thìa đường, ½ thìa tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa rượu trắng. Trộn đều tay và để ướp trong vòng 15 đến 20 phút.
Bước 3: Nếu néng có chảo gang, bạn có thể thay thế bằng chảo thường. Cho 2 muỗng canh dầu ăn/dầu oliu vào chảo. Khi dầu nóng, thêm hành tây và tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, áp chảo nhanh cả hai mặt thịt bò đã ướp.
Bước 4: Sau đó cho 30gr bơ lạt vào đun chảy bơ. Khi bơ đã tan chảy, cho từng cái một vào chảo xúc xích và đập 1 quả trứng vào đó. Để lửa vừa, tránh để lửa quá to sẽ làm thịt bị né. Nấu đến khi các nguyên liệu chín đều và nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Yêu cầu thành phẩm
Cách làm món trứng tráng bò, xúc xích, pa-tê gras với hành và bơ néng muối. Vị mềm, ngọt của thịt bò. Món này nên ăn kèm với bánh mì né chấm trứng và pate đun chảy. néng chỉ bữa sáng, bất kể thời điểm nào trong ngày, bò lúc nào cũng là món ngon vô cùng hấp dẫn và được nhiều người yêu thích.
Cách làm mướp đắng xào thịt bò
Thực đơn tiệc của người miền Tây bò né thể thiếu sự góp mặt của khổ qua (cách gọi của người miền Bắc). néng chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào, cách làm mướp đắng xào thịt bò còn là món ăn sang chảnh, ngon miệng cho cả gia đình. Hãy làm theo cách đơn giản và thiết thực để làm bò khỏi khổ sở dưới đây!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg mướp đắng/mướp đắng
- 500 gam thịt bò
- 1 củ hành tây
- 1 muỗng canh mè nướng
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng cà phê bơ néng ướp muối
- Gia vị thường dùng: dầu ăn, dầu mè, dầu hào, nước tương, bột ngọt, hạt nêm
Các bước để làm theo
Bước 1: Thịt bò rửa sạch (khử mùi bằng chanh, giấm và rượu gạo) sau đó rửa qua lại với nước. Cắt thịt bò thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Trộn thịt bò với các gia vị sau: ½ thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu mè. Để ướp khoảng 15-20 phút cho gia vị ngấm vào từng miếng thịt.
Bước 3: Khổ qua cắt đôi, bỏ hết ruột. Cắt thành lát mỏng và ngâm trong nước muối pha loãng. Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành những vòng mỏng.
Lưu ý: Để giảm bớt vị đắng của khổ qua, bạn có thể rửa khổ qua với nước nhiều lần, dùng tay bóp nhẹ để vị đắng biến mất.
Bước 4: Phi thơm tỏi trên chảo nóng với một ít bơ lạt. Sau đó thêm thịt bò và xào. Sau đó tiếp tục cho khổ qua và hành tây vào xào. Xào cho đến khi các thứ trong chảo chín đều thì tắt bếp.
Yêu cầu thành phẩm
Thịt bò dai ngọt, mềm hòa quyện với vị đắng hơi giòn giòn của khổ qua. Hành ngọt tự nhiên. Sự kết hợp hài hòa giữa các hương vị của món ăn sẽ mang đến một bữa ăn và một bữa tiệc tràn đầy yêu thương. Cách làm thịt bò xào khổ qua là một trong những món ăn nên sử dụng thường xuyên bởi mức độ an toàn cũng như tốt cho sức khỏe tương đối cao.
Cách làm bò né xào hoa Hoa thiên lý
Hoa thiên lý có vị ngọt thanh xào thịt bò thơm ngon, hấp dẫn. Sự hòa quyện của hoa thiên lý khiến món bò lúc lắc trở nên độc đáo khó tìm. Bò Thiên Lý thường được phục vụ trong các nhà hàng do đặc điểm chế biến cầu kỳ. Tuy nhiên, đây néng phải là trường hợp chúng ta néng thể thử nó ở nhà. Bí quyết của món hoa thiên lý sẽ được bật mí ngay sau đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200 gam thịt bò
- 100 gram bông thiên thần màu xanh
- 2 muỗng canh mè trắng nướng
- 2 muỗng cà phê hẹ xắt nhỏ
- 2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng canh nước ép tỏi
- 20 gram bơ néng ướp muối
- 1 quả ớt cay
- sốt mayonaise
- Gia vị thông thường: đường, muối, xì dầu.
Các bước để làm theo
Bước 1: Thịt bò rửa sạch (khử mùi bằng chanh, giấm hoặc rượu gạo). Cắt thịt thành miếng mỏng. Lily của thung lũng được rửa sạch bằng nước.
Lưu ý: Thái thịt theo thớ để khi xào néng bị dai.
Bước 2: Ướp thịt bò theo công thức sau: 1 thìa nước cốt tỏi, 2 thìa tỏi băm, 2 thìa hành tím băm, 1,5 thìa sốt mayonnaise, ½ thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa nước tương, 2 thìa vừng trắng rang. Trộn đều và để ướp khoảng 20 phút.
Lưu ý: Ướp bò với mayyonaise để khi xào bò mềm, bóng và néng bị né.
Bước 3: Làm nóng chảo rồi cho ít bơ, hành băm, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó nhanh tay xào thịt bò khoảng 3-4 phút thì cho từ từ hoa thiên lý vào và xào khoảng 2-3 phút thì cho ớt sừng vào. Đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.
Yêu cầu thành phẩm
Cách làm bò né hoa với công thức và cách làm nhanh gọn, thiết thực cho chị em nội trợ. Hoa có vị ngọt và thơm, néng khó ăn. Hương thơm đặc trưng của hoa thiên lý càng làm cho hương vị món bò thêm hấp dẫn. Món bò Thiên Lý ăn với bún hoặc cơm trắng đều ngon.
Cách Làm Thịt Bò né Ăn Bánh Mì Phô Mai
néng dừng lại ở xúc xích thịt bò né, mọi người còn yêu thích cách làm thịt bò phô mai với bánh mì béo ngậy. Món này chiêu đãi cả nhà, chắc chắn các bé sẽ rất thích. néng cần tốn thời gian ra nhà hàng, nay đã có ngay tại nhà một đĩa thịt bò phô mai thơm ngon thịnh soạn. Tìm hiểu làm thế nào dưới đây!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300 gam thịt bò
- 1 xúc xích
- 1 quả ớt cay
- Một nhúm rau mùi
- 1 quả trứng
- Phô mai bào
- Bơ thực vật
- 20 gram cà rốt
- 20 gram đậu xanh
- 20 gram ngô
- Gia vị thông thường: dầu ăn, tương cà, tương ớt
Các bước để làm theo
Bước 1: Thịt bò rửa sạch (khử mùi bằng giấm, chanh hoặc rượu gạo) sau đó rửa lại vài lần với nước. Lát thịt bò. Bò cuộn phô mai bào.
Bước 2: Cà rốt, đậu xanh thái hạt lựu. Gọt vỏ hành tây và thái nhỏ. Ớt thái lát và tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Làm nóng bơ trong chảo, cho tỏi vào phi thơm. Xào cà rốt, đậu xanh và ngô với nhau. Khi sườn vừa chín tới, cho tương cà và tương ớt vào trộn đều. Thêm cuộn thịt bò và phô mai và đun sôi. Sau đó đập trứng và nấu chín. Cuối cùng, thêm vài lát ớt và ngò rí trang trí là hoàn thành món bò sốt phô mai.
Yêu cầu thành phẩm
Cách làm há cảo thơm ngon, hấp dẫn, béo béo mà ít người biết. Phô mai hòa quyện với nước sốt hơi cay từ tương ớt và béo béo từ bơ. Chấm bánh mì vào nước chấm đảm bảo ngon quên lối về.
Cách nấu thịt bò với nấm đông cô
Làm thịt bò né, nhưng néng sử dụng thịt bò. Thịt bò né thuần chay đậm đà được nhiều người ăn chay yêu thích. Lợi ích của việc ăn chay chắc hẳn néng cần phải bàn cãi nhiều bởi tính an toàn cũng như lợi ích cho sức khỏe của nó. néng chỉ vậy, ăn chay giúp tâm tĩnh lặng, tâm hồn thanh thản. Bạn muốn ăn chay và muốn nếm thử thịt bò thì đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200 gram nấm đông cô
- 100 gram mướp đắng
- 100 gram bông tự nhiên
- 20 gram hành lá thái nhỏ
- 2 muỗng canh sả băm nhỏ
- 1 muỗng sa tế chay
- 2 thìa rượu mai quế lộ
- 1 thìa ngũ vị hương
- 1 cốc nhỏ
- 50 gram cần tây
- 1 quả ớt cay
- Gia vị thường dùng: dầu ăn, hạt nêm, đường
Các bước để làm theo
Bước 1: Nấm hương ngâm nở rồi luộc chín. Vớt ra ngâm nước đá khoảng 3-5 phút. Vớt ra vắt lấy nước.
Bước 2: Nghiền nấm cho mềm rồi ướp theo công thức sau: ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1/3 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều và để ướp khoảng 20 phút.
Bước 3: Cần tây gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Khổ qua bỏ ruột, thái lát mỏng, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch.
Bước 4: Làm nóng chảo với 2 thìa dầu ăn và 1 thìa bơ. Sau khi bơ tan chảy, trước tiên hãy xào khổ qua, cần tây và hoa lily. Sau đó thêm nấm và xào. Cuối cùng cho ớt sừng vào là xong.
Yêu cầu thành phẩm
Thịt bò chay đậm đà hương hoa thiên lý. Vị đắng cay của cần tây, khổ qua tươi. Thịt bò né chay ăn với cơm trắng thì néng đâu sánh bằng. Một món ăn dành cho những người néng thích thịt nhưng vẫn đam mê thịt bò.
5 cách làm bò né siêu dễ mà chúng tôi gợi ý cho bạn đọc. Với 5 cách này, tùy theo sở thích mà bạn có thể biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn thành công với món bò kho và đừng quên truy cập chúng tôi để cập nhật những công thức mới nhất nhé!