Cá hồi là một trong những loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như hương vị vô cùng thơm ngon. Mặc dù khá đắt đỏ nhưng món ăn này rất được người Việt ưa chuộng. Hiện nay có rất nhiều cách chế biến cá hồi tại nhà đơn giản nhưng siêu hấp dẫn. Nếu các bà nội trợ còn đang băn khoăn cá hồi làm gì ngon thì đây là một số gợi ý của dành cho bạn.
Lẩu đầu cá hồi nấu măng
Đầu cá hồi thường được nhiều người ưa thích do giá trị dinh dưỡng cao, giá cả phải chăng. Với những ai chưa biết nấu món gì với đầu cá hồi thì nồi đầu cá nấu măng chua chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Đầu cá hồi có vị ngọt béo, giòn sần sật kết hợp với măng chua nấu canh thì ngon tuyệt cú mèo.
Món ăn được thực hiện nhanh chóng, đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Lẩu đầu cá hồi măng chua có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon. Vị chua ngọt của măng quyện với vị béo ngậy của đầu cá hồi sẽ khiến bạn không hề lo ngán. Ngâm thêm ít rau sống ăn kèm với ruốc trong ngày se lạnh thì thật tuyệt.
Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki
Cách tốt nhất để nấu ức cá hồi là gì? Chắc chắn bạn không thể bỏ qua công thức làm cá hồi áp chảo sốt teriyaki. Là món ăn truyền thống của người Nhật nhưng lại được người Việt rất ưa chuộng bởi hương vị đậm đà, dễ ăn. Chỉ mất 10 phút với vài bước chế biến đơn giản là bạn đã có ngay cho mình một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
Thành phần tạo nên sự bùng nổ hương vị trong món ăn này chính là nước sốt Teriyaki đặc biệt của Nhật Bản. Ức cá hồi được áp chảo trên lửa nhỏ để giữ cho thịt mềm và mọng nước, trong khi lớp vỏ giòn bên ngoài được nhúng trong nước sốt chua ngọt. Dọn món ăn khi còn nóng và kết hợp với khoai tây chiên béo ngậy để món ăn thêm ngon.
Cá hồi sốt xì dầu Hàn Quốc
Món trứng sốt xì dầu Hàn Quốc thì quá quen thuộc rồi, nay phải đến món cá hồi tẩm ướp kiểu Hàn. Đó là cách hoàn hảo để ăn cá hồi sống tại nhà mà bạn có thể thử với cả gia đình. Hương vị béo ngậy, quyến rũ của cá hồi quyện với nước tương đậm đà chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.
Nguyên liệu để làm món ăn này khá đơn giản như: cá hồi, hành tây, chanh, xì dầu, ớt đỏ… Cá hồi sau khi ngâm nước tương vẫn giữ được vị tươi ngon đặc trưng. Miếng cá đẹp, mềm, có mùi thơm nhẹ và không tanh. Chỉ cần một chén cơm nóng, thêm kim chi và rong biển là chuẩn Hàn.
Cá hồi sốt cam
Nếu đã chán cách chế biến cá hồi truyền thống, bạn hãy thử đổi vị bữa tối với món Cá hồi sốt cam siêu hấp dẫn. Là món ăn thường xuất hiện trong các nhà hàng lớn, sang trọng. Nhưng giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ăn bổ dưỡng này tại nhà để gia đình mình thích thú.
Món ăn này đòi hỏi một chút khéo léo và tỉ mỉ. Miếng cá hồi được áp chảo kỹ lưỡng với lớp da cá giòn thơm, bên trong mềm ngọt, không bị khô. Bên trên được rưới một lớp sốt cam chua ngọt trông vô cùng bắt mắt. Ăn với cơm nóng hoặc khoai tây chiên sẽ rất ngon.
Súp dưa bắp cải xương cá hồi
Nhiều người sẽ vứt xương cá hồi đi vì cho rằng không ăn được hoặc không biết xương cá hồi dùng để làm gì. Vậy thì đừng bỏ qua công thức nấu canh dưa cải cá hồi sau đây nhé. Món canh thơm ngon này chắc chắn sẽ giúp gia đình bạn đánh tan cái nóng ngày hè.
Nguyên liệu của món ăn này rất đơn giản và các bước thực hiện cũng khá nhanh chóng. Nước dùng có vị ngọt tự nhiên của xương cá hồi kết hợp với vị chua dịu của dưa cải khiến món ăn thêm phần hấp dẫn. Trộn chén cơm nóng với chút dưa chua, chan thêm chút nước dùng nữa thì đưa cơm khỏi bàn.
Canh cá hồi nấm
Canh cá hồi nấu canh gì ngon, bổ, dễ làm? Vậy thì nhất định bạn phải thử món canh cá hồi nấu nấm cực thanh và cực bổ dưỡng. Vị chua dịu của nước lẩu cùng với cá hồi béo ngọt sẽ khiến bạn mê mẩn ngay lần đầu tiên nếm thử.
Đối với món ăn này, bạn phải chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản như: cá hồi, nấm, cà chua, ớt,… và một số loại gia vị thông thường. Phi thơm hành trước, sau đó cho cà chua và nấm vào đảo cùng. Sau đó cho một ít nước vào nấu canh, khi nước sôi thì cho cá hồi vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi múc ra bát và thưởng thức. Khi ăn có thể cho thêm ớt và húng quế để món ăn thêm thơm.
Mỳ Ý cá hồi sốt kem
Cá hồi và mỳ Ý tưởng chừng chẳng liên quan gì đến nhau nhưng khi kết hợp lại trở thành “cặp bài trùng” thú vị. Bạn chỉ mất 20 phút để hoàn thành món ăn giàu chất dinh dưỡng này. Nghe tên có vẻ “mập mạp” nhưng lại là món phù hợp với cả những người khỏe mạnh.
Điểm ấn tượng của món ăn này nằm ở nước sốt béo ngọt không gây ngán. Để làm nước sốt này, bạn cho rượu trắng, nước cốt chanh, kem, tỏi và phô mai vào nấu cùng một ít bơ và dầu ô liu. Sau đó thêm từng chút bột để tránh vón cục. Khi hỗn hợp đặc lại, thêm mì và cá hồi và trộn nhẹ nhàng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được từng sợi mì thấm đẫm nước sốt béo ngậy. Đặc biệt do có thêm nước cốt chanh nên sốt kem béo ngậy nhưng không hề ngán.
Cá hồi muối ớt
Đối với những người yêu thích sản phẩm tươi sống, cá hồi muối là một thiên đường hương vị. Cá hồi rang muối vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng mà ngày càng đậm đà. Khác với cá hồi muối thông thường, cá hồi muối ruby có màu đẹp mắt từ củ cải đường. Từng miếng cá mềm, mịn như miếng thạch, chỉ nhìn thôi đã thấy thích mê.
Khó khăn nhất của công thức này là giữ được màu sắc và hương vị của củ dền. Để thực hiện, bạn chỉ cần gọt vỏ củ dền, sau đó cắt lát và trộn với hỗn hợp muối + vỏ cam bào. Thêm một ít thì là vào hỗn hợp sau đó phủ cá. Đậy kín và muối trong vòng 2 ngày. Món này có thể dùng với bánh mì, rắc chút muối tiêu, uống với rượu trắng ướp lạnh thì ngon tuyệt.
Cánh cá hồi chiên giòn
Thông thường, người ta chỉ thấy các món ăn được chế biến từ thịt cá hồi, đầu cá hồi,… thì hẳn nhiều người sẽ bất ngờ khi biết vây cá hồi cũng có thể ăn được. Vậy tại sao nấu vây cá hồi? Câu trả lời là món chiên vừa ngon, vừa dễ chế biến. Với những người thích đi phượt cùng bạn bè thì chắc chắn không thể bỏ qua món “mồi nhậu” này.
Nguyên liệu để làm món ăn này không thể đơn giản hơn và cách chế biến cũng vô cùng dễ dàng. Chỉ cần phết một lớp bột chiên giòn lên vây cá hồi rồi chiên ngập dầu đến khi vây có màu vàng nâu thì vớt ra đĩa. Vây cá hồi có nhiều chất béo, ăn béo béo béo ngậy, được bọc trong lớp bột chiên giòn ăn cực vui miệng. Chấm thêm tương ớt hoặc tương cà nữa là ngon.
Một công thức cá hồi siêu ngon khác dành cho bạn là cá hồi nướng giấy bạc. Nướng cá hồi bằng giấy bạc sẽ giúp cá đậm đà hơn và không bị mất đi vị ngọt tự nhiên. Không chỉ vậy, cách chế biến món ăn này cũng rất dễ dàng và tiện lợi. Trời se lạnh, được nhâm nhi món cá nướng nóng hổi thì còn gì bằng.
Nguyên liệu chính không thể thiếu cho món ăn này là một miếng cá hồi tươi. Bạn có thể ngâm cá hồi trong sữa tươi không đường khoảng 15-20 phút để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, cắt một ít hành tây thái mỏng dưới lớp giấy bạc và đặt cá hồi lên trên. Rưới nước sốt bơ chanh tỏi đã chuẩn bị lên mình cá, thêm vài lát ớt và lát chanh mỏng lên mình cá rồi gói lại đem nướng. Khi ăn, bạn sẽ ngửi thấy mùi thịt cá mềm, ngọt hòa quyện với nước sốt thơm mùi bơ chanh, béo ngậy mà không ngấy.
Trên đây là những món ăn ngon từ cá hồi giúp bạn trả lời câu hỏi cá hồi vào bếp làm gì . Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm mẹo và công thức nấu ăn thú vị!