Nếu đã từng thử qua món bò nướng phô mai chắc hẳn không ai có thể quên được sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của thịt bò và vị béo của phô mai. Vậy nếu bạn cũng muốn nếm thử món ăn dễ gây nghiện này thì hãy cùng chúng tôi bắt tay vào làm ngay theo công thức dưới đây nhé.
Giới thiệu món bò nướng phô mai
Thịt bò là một trong những nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Khi chế biến, chúng cũng có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bạn có thể chế biến thịt bò thành nhiều món ngon như: áp chảo, hấp, luộc, tái… mỗi cách chế biến lại mang đến một hương vị riêng.
Tuy nhiên, những món ăn như bò xào, bò hấp, bò kho thường đã quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, nếu muốn đổi vị hay chiêu đãi thực khách món mới, bạn có thể tham khảo cách ướp bò nướng phô mai kiểu mới dưới đây. Phô mai mềm, béo béo, khi kết hợp với thịt bò càng thêm thơm ngon, hấp dẫn.
Ngoài ra, phô mai còn chứa protein, canxi, phốt pho, khoáng chất, kẽm và nhiều loại vitamin nên được đánh giá là rất tốt cho xương và có lợi cho cơ thể. Vì vậy, nếu bạn là fan cuồng của phô mai và thịt bò thì đừng bỏ qua cách làm bò nướng phô mai cực dễ sau đây nhé.
Cách làm bò nướng phô mai đơn giản tại nhà
Với thời gian chuẩn bị và nấu nướng nhanh chóng trong hơn một giờ đồng hồ, bạn và gia đình đã có thể thưởng thức món Bò nướng phô mai béo ngậy.
Bữa ăn | Thời gian chuẩn bị | trì hoãn điều trị | Tổng thời gian |
4 phút | 30 phút | 45 phút | 75 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò nạc: 500g
- Phô mai: Chunky hoặc bào
- Gia vị: Nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, 1 củ tỏi, 1 củ hành khô.
Các bước để làm theo
Bước 1: Lựa chọn và sơ chế nguyên liệu
Thịt bò mua về rửa sạch, loại bỏ bụi bẩn để có thể rửa kỹ hơn trong nước nóng. Sau khi sơ chế, bạn tiến hành lọc gân rồi thái nhuyễn, mỗi khúc 3m hoặc 3cm tùy khẩu vị.
Ướp thịt bò với một ít nước mắm, tiêu, tỏi, gừng và hành khô. Trộn đều tay để thịt không bị nát và để ướp trong vòng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Phô mai, bạn có thể mua cục lớn rồi cắt thành miếng bằng hoặc lớn hơn miếng thịt bò một chút, cũng có thể mua bịch phô mai cắt sẵn ở siêu thị.
Bước 2: Bò Nướng Phô Mai
Đầu tiên, bạn cho 1 thìa dầu ăn vào chảo lớn hoặc vỉ nướng bằng gang rồi trải đều các lát thịt bò đã ướp lên, nướng trước cho đến khi thịt bắt đầu chuyển sang màu nâu. Bạn nhớ để nhiệt độ nướng vừa phải, không nên để nhiệt quá cao sẽ làm thịt bị khô và bên trong không chín. Khi nướng, lật đều tay để thịt chín vàng đều 2 mặt. Đợi thịt săn lại thì bạn gập miếng thịt qua một bên và xếp phô mai lên trên.
Tiếp tục nấu cho đến khi phô mai tan chảy. Khi phô mai đã tan chảy và lúc này thịt bò đã chín hẳn, bạn phết thịt xung quanh miếng phô mai cho đẹp mắt và bắt đầu thưởng thức.
Thành phẩm
Bò phô mai khi chín sẽ có màu vàng đều, xen giữa là các lớp phô mai có màu vàng bắt mắt. Khi chín, miếng bò mềm, thơm, béo béo vị phô mai tan ngay trong miệng. Chỉ cần cầm một miếng bò cuộn phô mai, bạn sẽ khó lòng quên được hương vị thơm ngon độc đáo này. Nếu chưa biết cách làm bò kho ngon thì phải làm ngay món này để chiêu đãi cả nhà nhé.
Mẹo để món bò nướng phô mai đạt hiệu quả cao nhất
Vì thịt bò là nguyên liệu chính trong món ăn này nên bạn cần lựa chọn thật kỹ càng. Thịt bò thì bạn nên chọn thịt bò tươi, có màu đỏ và thịt thăn để dễ ăn và dễ nướng hơn. Khuyến cáo khi mua thịt bò về bạn nên rửa sạch với nước muối pha loãng để thịt bò đạt độ sạch nhất.
Khi nướng bạn để nhiệt độ lò khoảng 150 độ là hoàn hảo nhất, bạn có thể vừa ngồi vừa ăn vừa nướng mà không sợ thịt bị cháy.
Nên vừa nướng vừa thưởng thức vì khi đó từng miếng thịt bò sẽ luôn mềm, nóng hổi và có sức hấp dẫn tuyệt đối.
Bạn có thể chấm bò cuộn phô mai với tương cà, tương ớt, hoặc nước mắm chanh tỏi ớt. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm với các loại rau thơm tùy theo sở thích để tăng hương vị.
Món bò nướng phô mai này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày cuối tuần của gia đình bạn hay những buổi tụ tập bạn bè. Chúc các bạn thực hiện thành công món bò nướng phô mai này và nhớ thường xuyên theo dõi những thông tin mới của chúng tôi nhé.