Bánh chuối vàng ươm, thơm phức là món ăn vặt chiếm được cảm tình của nhiều người. Thêm vào đó, cách làm bánh chuối cũng khá đơn giản, vậy tại sao bạn không tự tay làm món bánh này cho cả gia đình nhỉ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm bánh chuối thơm ngon đơn giản tại nhà.
Cách làm bánh chuối yến mạch giảm cân
Yến mạch rất tốt cho sức khỏe, được dùng trong các thực đơn giảm cân nên khi kết hợp để làm món bánh chuối không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng giảm cân tuyệt vời. Và hơn hết, bánh chuối yến mạch rất phù hợp với những cô nàng ghiền bánh chuối nhưng lại sợ tăng cân.
Bánh Yến Mạch Chuối có thể được thêm các vị khác nhau như Bánh Yến Mạch Sữa Chua Chuối, Dừa, Táo, Socola… Và sau đây chúng tôi Blog xin giới thiệu đến các bạn cách làm Bánh Yến Mạch Yến Mạch Chuối.
Nguyên liệu:
- 5 quả chuối chín
- 2 quả trứng gà
- 2 hộp sữa chua không đường
- 200g bột yến mạch
- 700g yến mạch cán mỏng
- 5g muối nở
- Một ít bột ca cao
Các bước thực hiện:
Bước 1 : Chuối chín chọn quả đẹp, bóc vỏ rồi nghiền thành từng miếng nhỏ. Cho các nguyên liệu trứng, sữa chua, yến mạch và muối nở vào tô trộn. Tiếp theo, thêm chuối nghiền vào hỗn hợp bột.
Bước 2: Cho yến mạch đã cán mỏng cùng với bột ca cao, bột nở vào hỗn hợp chuối, trộn đều, nếu thấy loãng có thể cho thêm bột mì.
Bước 3 : Làm nóng lò trước khoảng 5-10 phút, nhiệt độ khoảng 170 độ C.
Bước 4 : Trong khi chờ lò nóng, đổ hỗn hợp yến mạch chuối sữa chua ra khay, có thể rắc thêm một số loại hạt như nho khô, hạnh nhân lên trên mặt bánh.
Bước 5 : Cho bánh vào lò nướng khoảng 15 phút là bánh chín.
Cách làm bánh chuối hấp nước dừa
Món chuối hấp có vị ngọt thơm nước cốt dừa, rất hấp dẫn, lý tưởng cho bữa nhậu cùng bạn bè. Cách làm chuối hấp khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây:
Nguyên liệu :
- 1 nải chuối chín
- Bột năng 300g
- Bột gạo 120g
- Nước cốt dừa 400ml
- vani 1 ống
- Vừng/vừng nướng 20g
- Đường 60g
- 1 nhúm muối
Lưu ý khi chọn chuối:
Bạn nên chọn chuối sứ, vì loại chuối này khi chín mềm, có màu vàng đẹp và ít dính.
Chọn quả chín tự nhiên, mềm vừa tay, tránh trường hợp chuối bị nhũn hoặc chưa chín hẳn.
Các bước thực hiện:
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu: Chuối đã bóc vỏ thái lát mỏng cho vào bát cùng 3 thìa đường khuấy đều, đợi khoảng 15-20 phút cho chuối ngấm đường.
Bước 2 : Cho bột sắn dây, bột gạo, chút muối, đường và một ống vani vào tô, thêm 2 chén nước vào trộn đều.
Bước 3 : Đổ hỗn hợp chuối đã ngâm vào bát hỗn hợp bột và thêm nước cốt dừa.
Bước 4 : Cho hỗn hợp chuối, bơ và nước cốt dừa vào khuôn, để không bị dính khuôn bạn quết một lớp mỡ hoặc bơ mỏng lên bề mặt khuôn. Đổ một lượng vừa phải và khuấy đều. Sau đó, bạn xếp vài lát chuối lên trên trước khi cho vào nồi cơm điện. Chỉ đổ dày khoảng 4-5 cm để bánh chín đều từ trong ra ngoài.
Bước 5 : Bạn cho bánh vào nồi cơm điện, kích hoạt chế độ cook khoảng 10 phút rồi chuyển sang chế độ cook khoảng 2 phút. Để bánh chín đều, bạn cứ lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi bánh chín từ trong ra ngoài.
Cách làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu
Bên cạnh món chuối hấp ngọt thơm thì món bánh chuối chiên cũng ngon không kém. Hãy xem chúng tôi thực hiện điều đó như thế nào dưới đây.
Chuẩn bị:
- Cây chuối (7 quả chuối nấu ăn, 3 quả chuối trang trí),
- 130g đường
- 120ml dầu ăn (có thể dùng dầu oliu cho thơm)
- 130ml sữa tươi không đường
- 2 quả trứng gà
- 250g bột mì đa dụng
- 5g muối nở
- Một ít muối trắng
Các bước thực hiện:
Bước 1 : Làm hỗn hợp gồm đường, dầu ăn, sữa và trứng. Lột vỏ chuối và làm cho nó mềm, sau đó đổ vào hỗn hợp đường và trứng.
Bước 2 : Dùng một chiếc bát khác trộn đều bột mì, baking soda và muối. Sau đó đổ hỗn hợp ra bát. Có thể dùng thìa trộn đều và nhanh hơn.
Bước 3 : Phết một ít dầu ăn quanh khuôn bánh, sau đó đổ hỗn hợp vào, lấy phần chuối còn lại cắt đôi hoặc để nguyên rồi xếp lên khuôn. Bạn có thể thêm nho khô hoặc hạnh nhân.
Bước 4 : Đặt nồi chiên ở nhiệt độ khoảng 165 độ rồi cho bánh vào chiên. Bạn có thể hẹn giờ 30 tiếng tắt 1 lần để mật ong ngấm đều vào mặt bánh. Sau đó cho vào lò nướng thêm 20 phút đến nhiệt độ khoảng 150 độ là bánh chín.
Cách nướng bánh chuối bằng chảo chống dính
Làm chuối chiên bằng chảo chống dính khá đơn giản không khó, chỉ cần một chiếc chảo chiên hàng ngày với các bước đơn giản dưới đây bạn sẽ có đĩa bánh chuối xinh xắn.
Nguyên liệu:
- 400g chuối sứ
- 75g bột gạo
- 75g bột năng
- 150 g) đường
- 300g nước cốt dừa
- lá chuối
Các bước thực hiện:
Bước 1 : Chuối bóc vỏ, cắt khoanh tròn, trộn với đường, chút muối và nước cốt dừa, bắc lên bếp đun lửa nhỏ đến khi chuối mềm, đường tan hết.
Bước 2 : Trộn bột sắn dây, bột gạo, nước cốt dừa cho đến khi hỗn hợp bông xốp thì cho hỗn hợp chuối đã trộn ở trên vào (lúc này chuối nóng sẽ làm chín hỗn hợp bột), khuấy đều.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho từ từ từng chút một vào đều rồi xếp lá chuối vào chảo sao cho lá mềm xung quanh chảo. Sau đó cho hỗn hợp ở bước 2 vào, để lửa vừa, đậy vung nấu khoảng 20 phút, lấy tăm xiên qua bánh, tăm khô là bánh chín. Khi bánh chín, bạn cắt bánh thành từng miếng và thưởng thức.
Cách làm bánh chuối chiên ngon nhất tại nhà
Món bánh chuối chiên giòn thơm ngon ai cũng muốn thử, cách làm món bánh chuối chiên này khá đơn giản, cùng tham khảo nhé:
Nguyên liệu:
- 8 quả chuối
- 200g bột mì đa dụng
- 50g bột mì
- 50g bột nếp
- 100 g mè trắng và đen rang chín
- Một ít bột nở
- 60g đường
- Một chút muối
- Dầu ăn
Lưu ý: Cách làm bánh chuối ngon là chọn chuối vừa chín tới, không quá xanh hoặc quá mềm.
Các bước thực hiện:
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu : Chuối bóc vỏ, chẻ dọc quả thành 2 phần bằng nhau rồi nén chuối cho dẹt. Đối với chuối vỏ mỏng, bạn có thể dùng túi ni lông để gói chuối. Hoặc dùng thìa để ấn, tránh trường hợp chuối bị nát.
Bước 2 Trộn bột : Bạn cho các nguyên liệu như bột mì, bột mì, bột nếp, đường, muối, bột nở, một ít nước vào rồi khuấy đều để bột nở trong khoảng 30 phút. Đợi bột nổi lên thì cho vừng đen vào, lưu ý không để bột quá khô cũng không quá nhão. Nếu hỗn hợp lỏng, thêm bột.
Bước 3 Cho chuối vào cối trộn : Bạn cho chuối vừa sơ chế vào cối trộn để đảm bảo bột ngấm đều chuối.
Bước 4 Chiên chuối : Vặn lửa vừa đủ, bắc chảo chống dính, cho dầu ăn vào, đợi chảo nóng, khi dầu nóng bạn vớt từng miếng chuối đã được tẩm bột tráng đều trong chảo, từng miếng một. Lưu ý bạn phải để lửa nhỏ, lật bánh thường xuyên để bánh chín vàng từ trong ra ngoài. Nếu muốn ăn giòn có thể chiên lâu hơn một chút.
Để giữ bánh giòn lâu bạn có thể chiên 2 lần, lần 1 chỉ nướng đến khi ráo nước sau đó lăn qua 1 lớp bột và chiên lần 2 đảm bảo có màu vàng nâu siêu ngon.
Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, hi vọng sẽ giúp bạn biết cách làm bánh chuối dễ dàng và ngon miệng. Hãy lưu lại những thông tin trên và trổ tài làm bánh của bạn với cả nhà nhé. Chúc may mắn! Đừng quên ghé thăm blog chúng tôi để cập nhật thêm nhiều công thức siêu đơn giản nhé!